Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Chiếc lá rơi' cũng làm tuyển Malaysia… giật mình

18 giờ 45 hôm nay (7-6), tuyển Malaysia sẽ gặp Đông Timor trong khuôn khổ lượt đi vòng sơ loại World Cup 2022.

Ngày 6, 7 và 11, 12 -6, lượt đi và về vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh với sáu cặp đấu. Đáng chú ý nhất chính là việc á quân AFF Cup 2018 Malaysia đang trong tâm trạng thổn thức khi đối đầu với “đội bóng vô hại” Đông Nam Á là Đông Timor. Bóng đá Malaysia đang ở đáy bảng xếp hạng FIFA trong lịch sử của họ với vị trí 168 thế giới.

Trận thủy chiến trên sân Olympic, Campuchia đánh bại Pakistan 2-0

Sân quốc gia ở thủ đô Dili của Đông Timor bị hư hại sau chuỗi trận lụt năm ngoái đến nay vẫn chưa khắc phục vì không có tiền. Đông Timor “chấp” Malaysia đá hai trận lượt đi và về vòng sơ loại này đều ở sân quốc gia Bukit Jalil của Malaysia (lượt đi ngày 6-6 là “sân nhà của Đông Timor). Điều đáng nói là Đông Timor cứ liên tục đưa ra những “lời lẽ đe dọa” đàn anh Malaysia “Chúng tôi sẽ đá như chưa từng được đá, chúng tôi chả có gì để mất và chúng tôi sẽ cháy hết mình”…

Nhưng vì sao Malaysia lại ngán ngại Đồn Timor này? Bởi trong quá khứ, cách đây chừng ba bốn năm, những lần Đông Timor thể hiện với suy nghĩ không có gì để mất ngay chính ở Bukit Jalil khiến Malaysia không thắng được và đã có ít nhất hai HLV ngoại và một HLV nội phải ra đi vì Đông Timor.

Malaysia bất an khi gặp Đông Timor tại Bukit Jalil

Lần này Đông Timor lại mượn sân Bukit Jalil làm sân nhà mà lại còn buông lời đe dọa Malaysia nữa nên thầy trò HLV Tan Cheng Hoe rất ngán ngẩm. Dư luận Malaysia và lãnh đạo LĐBĐ Malaysia lại rất chú trọng vào bảng xếp hạng FIFA hàng tháng, đó là nguồn cội tạo áp lực cho tuyển Malaysia hiện nay.

Hôm thứ bảy tuần rồi, khi dẫn dắt Nepal sang Kuala Lumpur làm quân xanh cho tuyển Malaysia, HLV Johan Kalin lại xát muối vào tuyển Malaysia khi Kalin phát biểu trước cuộc họp báo “Tôi thật sốc khi Malaysia đứng dưới Nepal (161 so với 168) trên bảng xếp hạng FIFA, một quốc gia có những sân bóng hoành tráng như Bukit Jalil, Shah Alam và nhiều sân khác cùng, giải vô địch quốc gia nhiều ngoại binh, cầu thủ rất chất và có đội dự AFC Champions League…mà vì sao ra nông nỗi này?!”.

Sau trận thắng khó Nepal 2-0, khi Malaysia với những chân sút thượng thặng như Talaha, Sumareh, Safawi…bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, HLV Tan Cheng Hoe đổ thừa cho mặt sân Bukit Jalil kém. Thế là dư luận ném đá không thương tiếc và họ dẫn chứng ra rằng, đó là sân từng tiếp các CLB châu Âu và mùa hè năm ngoái được FIFA trao tặng danh hiệu sân thuộc loại tốt nhất của FIFA mà bây giờ Tan Cheng Hoe chê và đổ thừa.

Chuẩn bị chu đáo với lực lượng hùng hậu, Malaysia chuẩn bị tiếp Đông Timor qua hai trận sơ loại với áp lực cực lớn.

Theo nhận định của chúng tôi thì Malaysia dễ dàng giành quyền vào giai đoạn hai.

Ở cặp đấu khác đáng chú ý là Campuchia tiếp Pakistan. HLV Honda sau khi nghỉ đá cho Melbourne Victory, anh tập trung vào hai trận sơ loại gặp Pakistan với mục tiêu đưa đội nhà vào giai đoạn hai. Tuyển Campuchia dưới thời HLV Felix Damas cùng Honda có tiến bộ nhanh, chơi kín kẽ, quái và biết phân phối sức lực. Thầy trò HLV Honda tràn trề cơ hội vào giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khi chiều qua, dưới một trận “thủy chiến” trên sân Olympic ở Phnom Penh thầy trò Honda đã đánh bại Pakistan 2-0. AFC chỉ định Pakistan đá lượt về tiếp Campuchia ở Doha, Qatar vì tình hình an ninh Pakistan không đảm bảo…

+Kết quả các trận ngày 6-6”

+Mông Cổ- Brunei 2-0,.

+Macau-Sri Lanka 1-0

+ Lào- Bangladesh 0-1

+ Campuchia- Pakistan 2-0

+Bhutan-Guam 1-0

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/chiec-la-roi-cung-lam-tuyen-malaysia-giat-minh-838488.html