Sau hơn nửa thế kỷ tung hoành trong dòng xe việt dã, chiếc Land Rover Defender cuối cùng đã rời khỏi xưởng sản xuất.

Ka Đíc

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 1

Sau hơn nửa thế kỷ tung hoành trong dòng xe việt dã, chiếc Land Rover Defender cuối cùng đã rời xưởng sản xuất trong niềm hân hoan cũng như không ít tiếc nuối cho người hâm mộ.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 2

Sau 68 năm đi vào sản xuất, chiếc Land Rover Defender cuối cùng đã rời xưởng sản xuất vào đầu năm nay sau khi Land Rover tuyên bố khai tử vào năm ngoái.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 3

Tại lễ xuất xưởng chiếc Defender cuối cùng tại nhà máy Land Rover ở Solihull, Anh có tới 700 nhân viên gồm cả những người từng tham gia sản xuất chiếc xe này nhưng đã nghỉ hưu đến để chia tay "biểu tượng" trong không khí bùi ngùi.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 4

Được biết, chiếc Defender cuối cùng xuất xưởng mang tên Defender 90 Hertage Soft Top sẽ không bán đấu giá hay về garage khách VIP nào bởi Land Rover sẽ giữ lại trong bộ sưu tập của mình cùng với “ông tổ” của dòng xe này.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 5

Nó sẽ được lưu lại để trưng bày cùng với chiếc Huey Series I. Solihull cũng chính là nhà máy chuyên sản xuất Defender từ thế hệ đầu tiên Series I đến Series II, III.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 6

Theo ông Ralf Speth, CEO Jaguar Land Rover chia sẻ rằng Defender sẽ luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim công ty và người hâm mộ và đây không phải là một kết thúc.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 7

Dự kiến, dòng xe kế nhiệm Defender dự kiến được ra mắt vào năm 2018. Nhiều thông tin cho rằng người kế nhiệm Defender sẽ có tới 5 phiên bản với nhiều tùy chọn hấp dẫn cho khách hàng.

Chiec Land Rover Defender cuoi cung sau 68 nam - Anh 8

Tại Việt Nam, phiên bản Heritage Edition (phiên bản Di Sản), là 1 trong 3 phiên bản cuối cùng của dòng Defender, bên cạnh bản Adventure và Autobiography cũng đã có mặt và đến tay khách hàng tại Hà Nội vào năm cuối 2015.