Chiếc nôi nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

Gốc
Dịp cuối năm 2015, ông Đỗ Trắc Lộc cùng một số nghệ sĩ đã tổ chức bữa liên hoan tất niên cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp cuối năm 2015, ông Đỗ Trắc Lộc (Trưởng đoàn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long), cùng một số nghệ sĩ đã tổ chức bữa liên hoan tất niên cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chiếc nôi nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh - Ảnh 1

Chia sẻ với mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ông Đỗ Trắc Lộc (Trưởng đoàn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long) là người chăm lo cuộc sống cho nhiều em khuyết tật. Mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều được ông đối xử và yêu thương đùm bọc như chính con đẻ của mình. Tất cả các em đều gọi ông là người thày, vì ngoài việc lo cho các em có một sân chơi lành mạnh, ông còn dạy các em học hát, học múa và biểu diễn nghệ thuật dân ca.

Mặt khác, ông mời một số nghệ sĩ về dạy các em học đánh đàn, đọc tấu, đánh trống… để các em có thể biểu diễn và kiếm sống được bằng chính sức lao động của các em, thông qua lao động nghệ thuật. Nhiều em không chỉ nuôi được bản thân mà còn giúp đỡ một phần cho gia đình.

Đã có em trưởng thành từ đoàn nghệ thuật của ông, hiện làm kinh doanh rất giỏi, có em đã xây dựng gia đình, nhưng cứ mỗi năm, nhân dịp tết đến xuân về các em lại quay lại thăm thày, thăm “chiếc nôi” đã nâng đỡ các em.

Không chỉ những em bé khuyết tật mà cả những em bé bị gia đình bỏ rơi, không nơi nương tựa, ông Lộc đã mang các em về nhà mình nuôi và dạy các em biết yêu thương con người, sống lạc quan và biết cho đi. Với tâm thế tàn nhưng không phế, nhiều em đã vượt qua rào cản của xã hội, tự vươn lên trong cuộc sống.

Trước thềm năm mới, Phóng viên phapluatplus.vn đã có mặt tại nhà số 7B khu đô thị bán đảo Linh Đàm, để chứng kiến, ông Lộc cùng một số anh chị em nghệ sỹ đã góp tổ chức tặng quà và ăn tất niên cùng các em.

Trong đó có nghệ sỹ Kim Thoa, chị Phạm Tâm Anh, chị Lê Minh Tâm là ca sĩ quân đội và chị Ngô Thị Lại… cùng chung tay góp sức cho các em thêm nhiều niềm vui.

Ông Lộc cho biết, tính đến thời điểm này tôi có tới cả trăm đứa con, nhiều em đã trưởng thành rời khỏi đoàn và lập gia đình.

"Trước khi vào đây, có em từng đi ăn xin, hát rong, mỗi em có hoàn cảnh khác nhau, nhưng tôi đều đối xử bình đẳng. Cháu nào có năng khiếu gì thì tôi tạo điều kiện dạy và cùng các em luyện tập thành thạo. Có em bị câm, tôi dạy các em múa, em khiếm thị dạy hát….để các em đi biểu diễn được khán giả công nhận và những đồng tiền thu được, đó là những đồng tiền chính đáng từ công sức lao động nghệ thuật của các em" - ông Lộc cho biết.

Chiếc nôi nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh - Ảnh 2

Các hoàn cảnh khó khăn rất cần nhận được những sự chăm lo, chia sẻ của các tấm lòng nhân ái.

Dương Liễu - Huy Trung

Tin nóng

Tin mới