Chiếc Thìa Vàng và tinh hoa ẩm thực Việt

Gốc
Chương trình Chiếc thìa vàng ra đời từ năm 2013 từ ý tưởng làm mới một cái gì đó tác động, thay đổi vị thế ẩm thực Việt – một nền ẩm thực pha trộn hoàn hảo giữa tinh tế của châu Á và nét cổ điển của ẩm thực Pháp – trên bàn ăn quốc tế, của ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Minh Long I.

Chiếc Thìa Vàng và tinh hoa ẩm thực Việt - Ảnh 1

Với 5 tiêu chí của chương trình: 1. Tìm kiếm, bảo tồn và phát huy những món ăn dân dã, bình dị, mang đặc trưng văn hóa địa phương, vùng miền. 2. Món ăn phải “ngon và lành”, đây là tiêu chuẩn đầu tiên của một nền ẩm thực phù hợp với xu thế thời đại: sống xanh, vì sức khỏe con người. 3. Quốc tế hóa món ăn Việt bằng nghệ thuật trang trí, trình bày món ăn sang trọng, đẳng cấp và hoàn hảo. 4. Tôn vinh những đầu bếp tài năng và những nhà hàng – khách sạn đã góp sức làm giàu nền văn hóa ẩm thực Việt. 5. Biến ẩm thực Việt thành thương hiệu du lịch - ẩm thực quốc gia nhằm góp phần nâng cao thể chất con người khỏe mạnh, thúc đẩy nền kinh tế phát triển, Chương trình được xây dựng theo hướng một cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp với giải thưởng lớn chưa từng thấy trong lịch sử ẩm thực Việt Nam.

Chiếc Thìa Vàng do công ty Minh Long I đầu tư kết hợp với Hiệp hội du lịch TPHCM, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức đã đi qua bốn mùa thi ở nhiều vùng miền của đất nước, đã được sự đón nhận nồng nhiệt của các nhà chuyên môn, các thí sinh, “đã tìm và lưu giữ lại nhiều món ngon của các nơi thông qua các cuộc thi, kể cả những món ngon tưởng chừng đã thất truyền. Tất nhiên vẫn chưa đầy đủ các món ngon dân gian, nhưng một cách nào đó, Chương trình cho chúng ta thấy rằng cha ông chúng ta rất sáng tạo trong việc tạo ra những món ngon, đặc biệt là những món tuy giống nhau nhưng mỗi vùng miền lại có đặc trưng rất riêng của vùng đó. Bởi vậy, càng đi, càng thấy sung sướng, càng thấy hạnh phúc và tự hào về nền ẩm thực quê mình”. (Chiêm Thành Long – Giám khảo chuyên môn cuộc thi).

Tin nóng

Tin mới