Chiếc xe tiền tỷ, đeo biển xanh 80A có dấu hiệu bất thường

Gốc
Do tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan nên lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản tạm giữ chiếc xe Lexus mang biển xanh 80A-919.99.

Chiếc xe tiền tỷ, đeo biển xanh 80A có dấu hiệu bất thường - Ảnh 1

Chiếc xe dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn bị lực lượng CSGT lập biên bản

Ngày 2/12, thông tin từ Trung tá Trần Ngọc Quyên - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ chiếc xe Lexus LS600 hL để xác minh, làm rõ biển kiểm soát trên là thật hay giả.

Trước đó, vào chiều 1/12, một tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe trên dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý nhưng tài xế không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc xe Lexus trên là mẫu LS 600 hL phiên bản 2011, khi ra mắt có giá bán tại Mỹ là khoảng 112.000 USD. Đây là giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất (MSRP - Manufacturer's Suggested Retail Price).

Nếu nhập về Việt Nam thời điểm 2011 thì chiếc xe trên có giá khoảng chục tỷ đồng. Hiện nay, mẫu xe này đang có giá giao dịch trên thị trường khoảng hơn 6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hiện tại chiếc xe này không có tên trong danh sách quản lý theo cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm về kiểm định xe theo tiêu chuẩn đăng kiểm chất lượng an toàn kỹ thuật.

“Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để làm rõ, xử lý. Đến sáng nay (2/12), tài xế chiếc xe trên vẫn chưa mang giấy tờ đến làm việc. Chúng tôi nghi ngờ chiếc xe trên đeo biển kiểm soát giả nên đang tiến hành xác minh” - Trung tá Quyên cho biết.

Đức Hùng

Tin nóng

Tin mới