Chiêm ngưỡng 11 tòa lâu đài lộng lẫy nhất Nhật Bản

Gốc
Theo ước tính, ở Nhật có tới hơn 5.000 lâu đài. Đây là những tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy nhất, là niềm tự hào của người dân xứ hoa anh đào.

Himeji là lâu đài lớn nhất của Nhật Bản với 83 tòa nhà, 3 hào và ngõ hẻm xoắn trải rộng trên 233 ha. Lâu đài được xây từ thế kỷ thứ 17. Himeji vẫn đứng vững sau nhiều trận động đất, chiến tranh. Có rất nhiều truyền thuyết về lâu đài Himeji, bao gồm cả những câu chuyện ma.

Matsumoto là mộttrong những lâu đài cổ nhất còn tồn tại ở Nhật vào năm 1594. Đây là lâu đài tuyệt đẹp với nội thất chuẩn mực. Một số người dân địa phương tin rằng lâu đài bị ám bởi hồn ma của một nông dân nổi loạn.

Kumamoto là một trong số những lâu đài lớn nhất của Nhật Bản có tường cao. Lâu đài có 49 tháp pháo và một cung điện. Đây là nơi diễn ra một trận chiến lớn giữa các samurai và quân đội chính phủ vào cuối kỳ hỗn loạn của thời Edo. Lâu đài ngày nay là sự kết hợp của các tòa nhà xây dựng lại với 13 cấu trúc ban đầu.

Những năm1590, lâu đài Hiroshima tọa lạc trênvùng đồng bằng được bao quanh bởi 3 hào lớn. Lâu đài Hiroshima gần như bị phá hủy hoàn toàn sau trận ném bom nguyên tử vào thành phố Hiroshima ngày 6/8/1945 của quân đội Mỹ. Lâu đài hiện đã được xây dựng lại.

Lâu đài Nijo là quê hương ởKyotocủa tướng quân Tokugawa Shoguns, cai trị Nhật Bản trong thời kì Edo.Nó có hai hệ thống hào nước lớn nhưng và ngoài ra trông không giống như một lâu đài. Bên trong có hai cung điện của Tướng quân và Hoàng đế được bao quanh bởi những khu vườn. Cung điện Tướng quân mở cửa cho công chúng. Đây là cung điện còn tồn tại lớn nhất của tướng quân Tokugawa.

Lâu đài Nagoya nằm ở vùng đồng bằng, được cho là có từ năm 1520. Các tòa nhà hiện nay là sự kết hợp của cấu trúc gốc 17 thế kỷ, và được phục dựng bằng các vật liệu truyền thống. Họa tiết trang trí hình mái cá heo vàng của lâu đài từng là biểu tượng của Nhật Bản trên bản đồ du lịch thế giới cho đến khi bị phá hủy trong Thế chiến II.

Lâu đài Osaka đã chứng kiến nhiều trận đánh làm thay đổi tiến trình lịch sử Nhật Bản. Trong Thế chiến II, lâu đài được sử dụng như là một nhà máy vũ khí với hơn 60.000 công nhân. Nó đã hoàn toàn bị phá hủy bởi một quả bom nguyên tử vào năm 1945. Ngày nay, lâu đài được xây dựng lại như cấu trúc ban đầu từ thế kỷ 19.

Lâu đài Inuyama nằm trên một đỉnh đồi và là một trong những lâu đài cổ xưa nhất Nhật Bản được xây dựng vào năm 1440 và được cải tạo vào năm 1620. Lâu đài này nhìn ra sông Kiso nơi các ngư dân vẫn duy trì đánh cá bằng chim cốc từ thời cổ xưa.

Lâu đài Edo là lâu đài lớn nhất từng được xây dựng tại Nhật Bản. Thật không may, Edo đã hoàn toàn bị phá hủy trong một vụ cháy năm 1873. Những gì còn lại là tường thành khổng lồ, những bức tường, những cây cầu... Hầu hết trong số này được sử dụng trong các thiết kế của các cung điện Hoàng gia hiện tại.

Lâu đài Fukuoka là một lâu đài lớn, có 47 tháp pháo. Lâu đài Fukuoka Castle đã gần như bị tháo dỡ vào năm 1871. Một số lâu đài gốc tháp, cổng, tường và các bộ phận của con hào vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay.

Lâu đài Aizu Wakamatsu thuộc tỉnh Fukushima đã chứng kiến nhiều trận đánh trong suốt lịch sử của nó từ năm 1384 đến 1874. Các Samurai của vùng Aizu đã được biết đến với kỹ năng võ thuật của họ. Lâu đài này là nơi diễn ra trận Aizu trong chiến tranh Boshin mà các samurai chống lại quân đội Nhật Bản. Lâu đài này được xây dựng lại bằng bê tông vào năm 1965. Nó được bao quanh bởi một công viên rộng lớn đầy những bức tường đá và tàn tích của tường thành. Lâu đài đẹp nhất vào mùa đông và mùa xuân với hoa anh đào.

Theo Hà Phương/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/chiem-nguong-11-toa-lau-dai-long-lay-nhat-nhat-ban/20210504094645806