Những món đồ đắt nhất thế giới bao gồm hệ thống chiến đấu cơ của Mỹ, bức họa của Picasso, chuyên cơ riêng của Hoàng tử Ả Rập...

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 1

Bức họa Les Femmes d’Alger của danh họa Pablo Picasso có giá đắt nhất thế giới. Bức tranh này vừa được bán đấu giá tại New York với mức giá kỷ lục lên tới 173,9 triệu USD.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 2

Chuyên cơ riêng của Hoàng tử Ả Rập Al-Waleed bin Talal trị giá 200 triệu USD.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 3

Sushi - món ăn truyền thống Nhật Bản – có giá 1.978,15 USD/miếng. Sở dĩ món ăn này có giá đắt đỏ là do nó được trang trí bằng kim cương và vàng lá 24-karat.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 4

Nụ hôn của nữ diễn viên nổi tiếng thế giới người Mỹ Sharon Stone được bán đấu giá tại Los Angeles để làm từ thiện. Nụ hôn đồng giới của Joni Rimm và Sharon Stone trị giá 50.000 USD.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 5

Chất đắt nhất không phải là vàng hay bạch kim mà là Antimatter (Phản vật chất), với giá trị lên đến 100.000 tỷ USD/gram. Một chất đắt nữa là Californi 252 - một nguyên tố hóa học kim loại tổng hợp có tính phóng xạ - có giá 27 triệu USD/gram.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 6

Chiếc siêu xe thể thao 1964 Ferrari 250 GTO Racer được bán với giá 52 triệu USD. Giá của chiếc xe này bằng một nửa giá chiếc máy bay tư nhân của tỷ phú người Mỹ Donald Trump.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 7

Viên kim cương màu hồng Pink Star là đồ trang sức đắt giá nhất thế giới: 80 triệu USD.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 8

Chú ngựa Green Monkey (Khỉ xanh) được bán đấu giá ở bang Florida (Mỹ) với giá 16 triệu USD.

Chiem nguong nhung mon do dat bac nhat the gioi - Anh 9

Hệ thống chiến đấu cơ Lockheed Martin’s F-35 của Mỹ có giá 400 tỷ USD. Lầu Năm Góc tiết lộ chi phí bảo dưỡng và vận hành hệ thống này có thể tiêu tốn tới 1.000 tỷ USD.