Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chiêm ngưỡng Sắc màu Văn hóa ASEAN tại Hà Nội

Báo Dân Sinh
Gốc

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967 - 8/8/2022), Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN sẽ diễn ra từ 8 - 12/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Lễ khai mạc triển lãm sẽ tổ chức vào sáng 8/8 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, một số cơ quan Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, đại diện các cơ sở văn hóa nước ngoài tại Hà Nội.

Triển lãm trưng bày trang phục truyền thống - một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN cùng hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và là sự kiện văn hóa đặc biệt chào mừng Ngày ASEAN năm 2022.

Thanh Nhung