Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khiến Eclipse của Abramovich tụt hạng

Gốc
Siêu du thuyền mang tên Azzam đã chính thức được hạ thủy, đẩy chiếc Eclipse của tỷ phú Roman Abramovich khỏi ngôi vị số 1 đã chiếm lĩnh trong 3 năm nay.

Theo tạp chí Yacht France , du thuyền Azzam, do công ty đóng tàu Lursen của Đức chế tạo hiện đứng đầu danh sách 100 du thuyền lớn nhất thế giới. Với chiều dài 180m, hơn Eclipse của Abramovich 16,5m.

Azzam hoạt động bằng 2 tua-bin khí và 2 động cơ 94.000 mã lực, được xem là một trong những du thuyền chạy nhanh nhất thế giới. Azzam được ví như một “cung điện nổi” với 6 tầng được trang trí xa hoa có giá ước tính vào khoảng 390 triệu USD. Cũng theo Yacht France, chủ nhân của Azzam là Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, anh em cùng cha khác mẹ của ông chủ Man City Sheikh Mansour.

Nội thất của du thuyền được thiết kế bởi Christophe Leoni, theo phong cách đế vương.

Dù kích thước lớn hơn Eclipse nhưng xét về tiện nghi thì Azzam không thể sánh bằng với Eclipse với những bể bơi, 2 bãi đỗ trực thăng, một hội trường lớn, rạp chiếu phim, một tàu ngầm loại nhỏ và hệ thống tên lửa phòng vệ. Số tiền Abramovich bỏ ra cho Eclipse là 740 triệu USD, cao hơn nhiều so với Azzam.

Trong danh sách 100 du thuyền, có 31 chiếc thuộc sở hữu bởi các ông chủ ở Trung Đông, 19 chiếc có ông chủ là người Nga và 17 chiếc là của giới nhà giàu Mỹ.

K.Đ
Theo Daily Mail

Tin nóng

Tin mới