Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chiêm ngưỡng siêu trâu 277 tỷ đồng đắt nhất thế giới

Với cặp sừng độc nhất vô nhị dài tận 142 cm, Horizon hiện là con trâu có giá đắt nhất thế giới với số tiền lên đến hơn 12 triệu USD.

Đầu xuân Tân Sửu, thật may mắn nếu như chúng ta được gặp gỡ chú trâu vàng ngoài đời thực mà không dát bất kỳ 1 miếng vàng 9999 nào lên người.

Để mang được "em nó" về chuồng thì bạn phải bỏ ra số tiền lên tới 12 triệu USD (tương đương 277 tỷ đồng) chưa tính thuế! Horizon là tài sản thu hút nhiều sự quan tâm và 25% quyền sở hữu nó được bán với giá 3 triệu USD cho thương gia Peter Bellingham ở Nam Phi.

Sở dĩ con trâu có giá trị cao như vậy do cặp sừng lớn cùng với bộ gene hoàn hảo và mọi nông dân đều muốn nhân giống từ nó.

Horizon là một con trâu có cặp sừng dài tới mức khó tin trong lịch sử

Horizon là một con trâu có cặp sừng dài tới mức khó tin trong lịch sử, nó không bị bệnh dịch và là con trâu nhân giống lớn nhất. Một con trâu thông thường có cặp sừng dài 91 - 102cm, nhưng kích thước cặp sừng của Horizon lên tới 142cm. Hiếm khi một con trâu truyền lại bộ gene sang đời tiếp theo, đôi khi một con trâu tốt đẻ ra con non không tốt bằng.

Horizon cho con non với chất lượng tốt tới mức nó làm tăng gấp 3 lần giá trị của mọi con trâu cái mà nó thụ tinh. Một con trâu mang thai thông thường có giá trung bình 55.000 USD trong khi con trâu mang thai con của Horizon trị giá hơn 175.000 USD.

Con trâu quý lúc đầu do nhà nhân giống Jacques Malan bán lại. Hiện nay, nó thuộc quyền sở hữu của 4 thương nhân Nam Phi và sinh sống ở trang trại của một trong số các chủ sở hữu là Piet du Toit ở Rustenberg, Nam Phi.

Với trị giá hơn 12 triệu USD, Horizon vượt xa mức giá 2,7 triệu USD của con trâu tên Mystery vào năm 2013.

Trâu rừng châu Phi từng sở hữu cặp sừng hơn 1,5 mét nhưng nạn săn bắn đã làm những con vật lớn nhất biến mất. Các nhà nhân giống đang cố gắng khôi phục lại giống trâu sừng lớn thông qua chương trình sinh sản. Đó là lý do một con trâu sừng lớn có giá lên đến hàng triệu USD.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/chiem-nguong-sieu-trau-277-ty-dong-dat-nhat-the-gioi-a505917.html