Chiến binh đất nung trở thành 'sao' trong vở opera của Áo

Gốc
Các bản sao của những bức tượng chiến binh đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã trở thành “sao” trong vở opera Turandot của nhà soạn nhạc Italy Giacomo Puccini, trong đêm khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Trình diễn Bregenz ở Áo.

Liên hoan Nghệ thuật Trình diễn Bregenz nổi tiếng với những màn diễn ngoài trời có quy mô lớn trên sân khấu được dàn dựng trên hồ Constance. Sân khấu của vở Turandot nổi bật với bức tường có màu gỉ sắt cao 27m, dài 72m và nặng 335 tấn, được dựng mô phỏng theo Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.

Bản sao các bức tượng đất nung Tần Thủy Hoàng trên sân khấu vở Turandot tại Liên hoan Nghệ thuật Trình diễn Bregenz ở Áo

205 chiến binh xuất hiện tại sân khấu này được làm theo mô hình các bức tượng gốc được chôn trong khuôn viên lăng mộ Tần Thủy Hoàng (259 - 210 trước Công nguyên), vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, tại Tây An ở tỉnh Thiểm Tây.

Vở Turandot mới do Marco Arturo Marelli đạo diễn và thiết kế sân khấu. Dàn nhạc giao hưởng Vienna trình diễn dưới sự chỉ huy của Paolo Carignani cùng các ca sĩ.

Năm nay Liên hoan Bregenz tròn 70 tuổi và vở Turandot mới chỉ được trình diễn 1 lần trước đó tại sự kiện này, hồi năm 1979. Liên hoan giới thiệu nhiều sản phẩm sân khấu và âm nhạc, được tổ chức vào tháng 7-8 hàng năm. Năm nay, Liên hoan kéo dài đến ngày 23/8.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới