Theo hãng tin AP ngày 26/10, những chiến binh người Kurd ở Syria đã đánh chiếm lại một đồn biên phòng duy nhất của nhóm phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qeada gần biên giới Iraq.

Chiến binh người Kurd chiến đấu tại Aleppo ngày 13/10. Ảnh: Reuters.

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết dân quân người Kurd đã chiếm được đồn biên phòng Yaaroubiyeh ở phía đông bắc Syria sau ba ngày đụng độ với một số nhóm thánh chiến, bao gồm cả lực lượng của nhóm Jabhat al- Nusra và Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông.

Một quan chức tình báo Iraq cũng xác nhận rằng chiến binh người Kurd đã kiểm soát được khu vực trên và quân đội Iraq đã đưa quân tiếp viện đến khu vực để ngăn chặn hành động bạo lực lan rộng.

"Đã xảy ra những trận đánh lớn, các loại vũ khí đều được sử dụng, trong đó có cả vũ khí hạng nặng. Lực lượng quân đội Iraq cũng đã sẵn sàng đẩy lùi các đợt tấn công lan sang biên giới”, quan chức trên cho biết.

Theo các nhà hoạt động, người Kurd đang kiểm soát một khu vực rộng lớn ở miền bắc Syria. Cuộc đụng độ giữa các bên tại khu vực này khiến hàng trăm người thiệt mạng trong những tháng gần đây.

CT (Theo AP)