Chiến cơ Nga - Syria biến Đông Aleppo thành địa ngục với IS

Gốc
Các chiến cơ Nga và Syria dã phá hủy nhiều vị trí của IS trong các cuộc không kích quy mô lớn tại Đông Aleppo, khiến phiến quân khủng bố chịu nhiều tổn thất và nơi đây trở thành địa ngục đối với chúng.

Fars đưa tin, các chiến cơ Nga và Syria dã phá hủy nhiều vị trí của IS trong các cuộc không kích quy mô lớn tại Đông Aleppo, khiến phiến quân khủng bố chịu nhiều tổn thất khi quân đội Syria tiếp tục giành tiến bộ và tái chiếm một số khu vực rộng lớn tại địa phận này.

Chiến cơ Nga - Syria biến Đông Aleppo thành địa ngục với IS - Ảnh 1

Chiến cơ Nga - Syria biến Đông Aleppo thành địa ngục với IS trong loạt không kích hôm 10/3/2017 (Ảnh Fars)

Các chiến đấu cơ Nga và Syria đã tiến hành loạt không kích trên các khu vực phía Đông tỉnh Aleppo vào ngày 10/3, nhắm tới các vị trí quân sự của IS trên khắp đồng cỏ Deir Hafer và Maskanah.

Theo báo cáo của quân đội Syria, máy bay chiến đấu Nga và Syria đã tiến hành trên 45 cuộc oanh kích vào các vị trí của IS, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố.

Trong diễn biến liên quan, trước đó, cùng ngày, các nguồn tin chiến trường cho biết, quân đội Syria đã nỗ lực cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của IS tại Đông Aleppo sau khi giành quyền kiểm soát hoàn toàn một số ngôi làng tại khu vực này.

"Quân đội Syria đã bao vây IS IS từ phía Đông Deir Hafer và cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của nhóm khủng bố tại một khu vực nằm giữa thị trấn Deir Hafer và al-Tabaqeh sau khi kiểm soát hoàn toàn trên 10 ngôi làng tại khu vực Al-Khafaseh và sông Euphrates", một nguồn tin quân sự tiết lộ.

Quân đội Syria cũng đã nỗ lực vươn tới sông Euphrates sau khi kiểm soát hoàn toàn khu vực al-Khafaseh.

Thu An (Theo Fars)

Tin nóng

Tin mới