(DNVN)-Không quân Syria đã tiếp tục ném bom dữ dội vào loạt vị trí của IS tại nhiều cao nguyên khác nhau ở phía Tây khu vực núi Qalamoun thuộc biên giới với Lebanon, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân khủng bố.

Các chiến đấu cơ Syria đã tiến hành một số cuộc oanh kích nhằm vào khu vực do IS nắm giữ ở phía Tây Qalamoun, đồng thời nhắm vào một số trung tâm của khủng bố ở cao nguyên al-Hashishiyat, al-Shaloubi và Jarajeer và tại Fikha ở cao nguyên Qarah, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố, phá hủy một loạt vị trí của chúng.

Chien co Syria bien bien gioi Lebanon thanh chao lua, IS giay giua - Anh 1

Chiến cơ Syria biến biên giới Lebanon thành chảo lửa, IS giãy giụa

Các báo cáo trước đó cho hay, máy bay của quân đội Syria cũng đã ném bom vị trí của IS ở Jaroud Qarah và Jaroud Jarajeer thuộc dãy núi Qalamoun.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, các chiến đấu cơ đã nhắm vào những phiến quân IS đang di chuyển từ Zamrani, một trong những lộ trình duy nhất của nhóm khủng bố này tới Lebanon.

Chiến dịch không kích của không quân Syria nhằm cắt đứt tuyến tiếp tế của IS tại khu vực biên giới và buộc chúng phải đầu hàng.