Chiến đấu cơ Anh 'bám đuôi' máy bay ném bom Nga

Gốc
Hôm 09/02, Anh đã điều các chiến đấu cơ Typhoon để theo dõi những máy bay ném bom Tupolev-160 của Nga.

Bộ Quốc phòng Anh thông báo với hãng tin TASS rằng, hôm 09/02, Anh đã điều các chiến đấu cơ Typhoon để "bám đuôi" những máy bay ném bom Tupolev-160 của Nga.

Chiến đấu cơ Anh 'bám đuôi' máy bay ném bom Nga - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn EPA)

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng, máy bay Typhoon từ sân bay RAF Lossiemouth và RAF Coningsby đã được xuất kích để giám sát 2 máy bay ném bom Blackjack ("Thiên nga Trắng" Tupolev-160) khi chúng bay gần không phận Anh", một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

"Máy bay Nga vẫn chưa xâm phạm không phận Anh”, quan chức trên cho biết thêm.

Sau đó, không quân Pháp thông báo 2 chiến đấu cơ Mirage của họ cũng xuất phát để theo dõi máy bay Nga dọc theo bờ biển nước này rồi chuyển giao nhiệm vụ lại cho không quân Tây Ban Nha.

Tháng 9 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Anh cũng đã điều máy bay chiến đấu đa năng Typhoon từ một căn cứ không quân ở Scotland để chặn 2 máy bay ném bom Blackjack của Nga bay gần không phận Anh.

Cuộc đụng độ hôm 09/2 xảy ra trong lúc căng thẳng giữa Nga và NATO đang leo thang. Mỹ đã triển khai hàng ngàn binh lính và vũ khí hạng nặng tới Ba Lan, các nước Baltic và miền Đông Nam châu Âu trong đợt tăng cường lực lượng lớn nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Thu An (Theo TASS)

Tin nóng

Tin mới