Chiến đấu cơ Israel phóng tên lửa vào quân đội Syria ở Quneitra

Gốc
Sputnik ngày 21-4 dẫn một nguồn tin quân đội Syria cho biết, lực lượng không quân Israel đã phóng tên lửa trong một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của lực lượng vũ trang Damascus, ở tỉnh Quneitra, giáp với cao nguyên Golan, do Israel kiểm soát.

Chiến đấu cơ Israel phóng tên lửa vào quân đội Syria ở Quneitra - Ảnh 1

Một máy bay chiến đấu của quân đội Israel

"Các máy bay chiến đấu thù địch của Israel đã phóng ít nhất hai tên lửa từ lãnh thổ bị chiếm đóng (cao nguyên Golan) vào lúc 18:45 (giờ địa phương) ngày 21-4, nhằm vào một trong các vị trí của quân đội chúng tôi. Vụ tấn công đã làm hư hại cơ sở vật chất", một nguồn tin quân đội Syria nói với Sputnik.

Theo nguồn tin, hành động quân sự này của Israel được tiến hành khi quân đội Syria đang đẩy lùi cuộc tấn công của các phần tử khủng bố ở Quneitra.

"Những hành động này sẽ không thể ngăn cản được hoạt động của lực lượng vũ trang Damascus trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố gần Israel", nguồn tin nêu rõ.

Trước đó, các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) nói rằng, một tên lửa đã được phóng đi từ lãnh thổ Syria, và rơi vào vùng kiểm soát của Israel ở Cao nguyên Golan, nhưng không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Tuy nhiên, họ không chỉ rõ việc bắn phá từ lãnh thổ Syria là có chủ ý hay không. Hiện IDF đang tìm kiếm khu vực.

Tháng 11-2016, IDF cho biết, một tên lửa được cho là phóng từ Syria, tấn công Golan Heights, ở phía bắc Israel, nhưng không gây thương vong. IDF sau đó đã đáp trả bằng một vụ bắn phá.

Israel đã chiếm Golan Heights trong một cuộc chiến tranh 6 ngày vào năm 1967 với Syria, và sát nhập lãnh thổ vào năm 1981. Cộng đồng quốc tế đã không công nhận sự sáp nhập này của Tel Aviv.

Tin nóng

Tin mới