Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chiến đấu cơ Nga dội bom ác liệt vào thành trì phiến quân ở Tây Bắc Syria

Lực lượng không quân Nga sáng ngày 12-12 đã tiến hành các cuộc không kích mới nhắm mục tiêu vào thành trì của phiến quân thánh chiến ở Kabani, phía Đông Bắc Latakia ở Tây Bắc Syria.

Chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin từ thực địa, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã dội bom dữ dội vào các vị trí của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở Kabani, cùng với một số điểm ở Đồng bằng Al-Ghaab gần đó.

Các nguồn tin cho biết, không quân Nga cũng đã tiến hành một số cuộc tấn công ở Jabal Al-Zawiya, khu vực hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân thánh chiến và các đồng minh của chúng từ Mặt trận Giải phóng Quốc gia được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Thiệt hại mà phiến quân phải hứng chịu trong hoạt động quân sự này của Nga được cho là rất lớn.

Lực lượng Nga thường xuyên tiến hành các cuộc không kích ở Tây Bắc Syria, đặc biệt là sau khi máy bay trinh sát của họ chụp được cảnh các phong trào của quân thánh chiến ở Latakia, Idlib và Aleppo.

Đầu năm nay, không quân Nga đã thực hiện một trong những cuộc tấn công tàn khốc nhất kể từ khi tham gia chiến dịch diệt khủng bố ở Syria, khi máy bay chiến đấu của họ dội bom trúng trại huấn luyện của nhóm phiến binh Faylaq Al-Sham được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía Bắc Idlib, tiêu diệt hơn 100 phần tử thánh chiến.

Theo Al-Masdar News

Hoàng Nguyễn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/chien-dau-co-nga-doi-bom-ac-liet-vao-thanh-tri-phien-quan-o-tay-bac-syria-post452740.antd