Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội một loạt thị trấn ở Idlib của Syria

Gốc
Không quân Nga ngày 7/12 vừa tiến hành một cuộc tấn công lớn nhắm vào tỉnh Idlib của Syria.

Máy bay Nga không kích khủng bố tại Syria

Theo đó, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành không kích một số khu vực hiện chịu sự kiểm soát của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, Không quân Nga tập trung không kích các vùng nông thôn phía tây và tây nam tỉnh Idlib. Ngoài ra, một số cuộc tấn công của máy bay Nga cũng diễn ra ở các thị trấn Al-Barah, Hass và Ahsim.

Trong số các cuộc không kích của Không quân Nga, cuộc tấn công vào Al-Barah được xem là dữ dội nhất với hơn 10 đợt hỏa lực dội xuống thị trấn này.

Bên cạnh đó, một vài cuộc không kích cũng được tiến hành tại khu vực Jabal Al-Zawiya, nơi một số binh sĩ quân đội chính phủ Syria đang được triển khai.

Được biết, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh cáo buộc Không quân Nga đã làm chết 4 người ở Al-Barah.

Cuộc tấn công của Không quân Nga diễn ra chỉ 1 ngày sau khi các chiến đấu cơ của lực lượng này phải dừng hoạt động vì thời tiết xấu.

Bình An

AMN

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/chien-dau-co-nga-khong-kich-du-doi-mot-loat-thi-tran-o-idlib-cua-syria-558002.html