VOV.VN - Tổng cộng có 3 tàu công nghệ cao tham gia chiến dịch tìm kiếm mới.

Chiến dịch tìm kiếm máy máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia tại Ấn Độ Dương vừa bắt đầu chuyển sang giai đoạn mới sau 4 tháng gián đoạn, với sự tham gia của các tàu ngầm không người lái.

Máy bay hãng hàng không Malaysia

Theo Chính phủ Australia, các thiết bị tìm kiếm công nghệ cao như máy dò siêu âm và máy quay dưới nước đã được chuyển đến một khu vực trên Ấn Độ Dương, cách bờ Tây Australia khoảng 1.800km. Các chuyên gia tin rằng chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực này. Tổng cộng có 3 tàu công nghệ cao tham gia chiến dịch tìm kiếm, trong đó Go Phoenix, con tàu đầu tiên của đội tìm kiếm đã có mặt tại khu vực từ ngày 4/10. Con tàu thứ 2 mang tên Furgo Discovery hôm qua (5/10) đã tới Australia và con tàu thứ 3 cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm lần đầu tiên vào cuối tháng này.

Máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia cùng toàn bộ 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích hôm 8/3 không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur. Chiếc máy bay dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc), tuy nhiên sau đó đã đột ngột thay đổi hành trình.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay xấu số bước sang giai đoạn mới sau nhiều tháng phân tích và điều tra dưới đáy biển. Các phân tích này cho thấy chiếc máy bay có thể đã rơi tại một vùng xác định trên vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. Khu vực tìm kiếm chính có diện tích 60.000 kilomet vuông, tương đương diện tích của Croatia./.