Chiến hạm Mỹ âm thầm theo dõi tàu tuần dương Nga ở Syria

Gốc
TPO - Một trong những tàu khu trục mạnh nhất của Hải quân Mỹ là USS Carney được cho là đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi ​​tuần dương hạm Moskva của Hải quân Nga ở ngoài khơi bờ biển Syria.

Chiến hạm Mỹ âm thầm theo dõi tàu tuần dương Nga ở Syria - Ảnh 1

Tuần dương hạm Moskva. Ảnh: RT

Kênh truyền hình quốc phòng Star của Nga ngày 1/12 đưa tin, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ đang theo dõi tuần dương hạm Moskva của Nga đang có mặt tại bờ biển Syria.

“USS Carney xuất hiện từ vùng biển quốc tế phía Nam của đảo Síp. Cùng với việc theo dõi tuần dương hạm tên lửa Moskva, nhiệm vụ của chiến hạm Mỹ bao gồm việc quan sát căn cứ không quân Hmeymim, nơi các chiến đấu cơ Nga xuất kích trong chiến dịch chống khủng bố ở Syria”, kênh truyền hình đưa tin.

Cũng theo kênh Star, một tàu ngầm của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 30/11 cũng xuất hiện ở phía Đông biển Địa Trung Hải, được cho theo dõi các cụm chiến hạm của Nga ở Syria.

Tuần dương hạm Moskva được Nga điều động đến bờ biển của Syria, nằm ở phía Đông Địa Trung Hải.

Từ ngày 25/11, tàu hiện diện ở khu vực ven biển thuộc tỉnh Latakia của Syria sau sự cố Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn cường kích Su-24 của Nga.

Tuần dương hạm Moskva được trang bị hệ thống phòng không Fort, tương tự như hệ thống phòng không mặt đất S-300 lừng danh.

Tin nóng

Tin mới