SGTT.VN - Tàu hải quân Hoàng gia Úc, HMAS Ballarat sẽ thăm thiện chí Việt Nam từ ngày 22 đến 26.8.2013, chuyến thăm nhằm mục đích tăng cường quan hệ giữa Úc và Việt Nam cũng như giữa hải quân hai nước, theo thông tin từ Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM.

Tàu khu trục HMAS Ballarat

HMAS Ballarat sẽ tới TP Hồ Chí Minh cùng thủy thủ đoàn gồm 28 sỹ quan và 156 thủy thủ.Thủy thủ đoàn sẽ gặp gỡ với Hải quân Nhân dân Việt Nam, tham gia các hoạt động giao lưu nghiệp vụ điều khiển tàu và các hoạt động thiện chí. Thủy thủ đoàn cũng sẽ giao lưu thể thao với học viên trường Trung cấp kỹ thuật Hải quân và dành thời gian tìm hiểu nền văn hóa giàu truyền thống và gặp gỡ con người Việt Nam.

HMAS Ballarat là tàu khu trục lớp ANZAC có tên lửa dẫn đường, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối hải, chống ngầm, hải thám, trinh sát và đánh chặn. Tàu nặng 3.600 tấn, dài 118 mét, tàu được trang bị tên lửa đối không đã cải tiến Sea Sparrow, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, súng máy 127mm MK45 và sáu ống phóng lôi MK32. Tàu HMAS Ballarat có sân đỗ cho trực thăng Sea Hawk S-70B-2 và có thể đạt tốc độ tối ta 27 hải lý.

N.Th