Chiến lược gia của Tổng thống Trump bị tấn công

Gốc
Trong khi chiến lược gia Steve Bannon của Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc là một quyền lực ngầm tác động lên các quyết định của ông Trump ở Nhà Trắng, một chiến dịch gửi bưu ảnh đến "tổng thống Bannon" đã được bắt đầu nhằm quấy nhiễu ông Trump.

Chiến lược gia của Tổng thống Trump bị tấn công - Ảnh 1

Chiến lược gia Steve Bannon.

Ai thực sự là người ra quyết định ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump hay chiến lược gia Bannon? Đó là câu hỏi mà báo chí Mỹ và mạng xã hội đặt ra chỉ trong vài tuần đầu ông Trump nắm quyền.

Nhiều người chế nhạo rằng ông Bannon mới là "tổng thống thật sự".

Tờ Guardian cho biết: Một tài khoản trên mạng Twitter có tên Clarence @cwardell đã gợi ý một chiến dịch viết thư nhằm vào "tổng thống Bannon".

"Có thể một chiến dịch viết thư gửi tới Nhà Trắng, đề tên người nhận là "Tổng thống Bannon" sẽ là cách tốt nhất khiến Bannon bị đuổi việc" - tài khoản này viết.

Lập tức có những người hưởng ứng và tài khoản Hendrix đã khởi động chiến dịch "Bưu thiếp gửi Bannon" kéo theo hàng trăm người tham gia.

Chiến lược gia của Tổng thống Trump bị tấn công - Ảnh 2

"Mọi người rất thích thú. Đây không phải cuộc phản đối nghiêm túc nhất. Nhưng điều nghiêm túc là một cựu chủ xuất bản của một trang web thù ghét và thường nói công khai về việc phá hoại các thể chế Mỹ đang can thiệp vào công việc ở Phòng Bầu Dục" - Hendrix nói.

Bannon là giám đốc điều hành của trang tin Breitbart news và thường được trích lời tự mô tả mình là người có mục đích phá hoại nhà nước.

Chiến dịch "gửi bưu thiếp đến Bannon" đang lan nhanh trên mạng.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer mới đây đã làm rõ công việc của ông Trump: "Ông ấy chính là người phát triển chính sách, là người ra quyết định, và tôi nghĩ rằng có nhiều lần các bạn thấy có những người không công nhận rằng ông ấy là người ra quyết định".

V.N

Tin nóng

Tin mới