Thêm một nến xanh ‘hy vọng’ xuất hiện trên HNX. Sau một chuỗi các nến đỏ kéo dài thì sự xuất hiện của 2 cây nến xanh được đánh giá là tích cực, ít nhất trên góc độ PTKT. Tuy vậy, khối lượng giao dịch duy trì mức thấp cùng với động thái bán hàng “lô lớn” tại các mã cổ phiếu dẫn dắt, bên cạnh đó các tín hiệu của nhóm indicator đo trend vẫn duy trì phân kỳ âm, tất cả đều chưa cho thấy các “hy vọng” này rõ ràng.

Như chúng tôi đã từng đề cập, sự thận trọng vẫn là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi thị trường thiếu vắng các thông tin tích cực và nhiều khả năng sẽ giằng co trong biên độ hẹp. Đối với nhà đầu tư có khả năng mua bán trong T+2, thị trường vẫn có cơ hội đối với những mã đầu cơ có biến động mạnh. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cho rằng nhà đầu tư giao dịch T+4 nên hạn chế giao dịch khi thị trường giằng co trong biên độ hẹp và nhà đầu tư dài hạn tiếp tục giải ngân tại các mã cổ phiếu cơ bản tốt.

- Thanh khoản các Ngân hàng nhỏ đang rất căng thẳng khi lãi suất liên ngân hàng vẫn duy trì mức cao.

- Ngân hàng Nhà nước mới phát đi thông điệp "cởi" tín dụng bất động sản cho 4 nhóm đối tượng.

- Ngân hàng Nhà nước đang phát đi thông điệp cực kỳ cứng rắn cũng như cho thấy quyết tâm hạ lãi suất bằng mọi biện pháp sau quyết định xử phạt rất nặng vụ việc vi phạm trần lãi suất của Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà (HDBank).

- Theo UBCKNN: Thông tư về quỹ mở sẽ được ban hành trong quý IV/2011.

Kênh giá: 380 – 420; Trạng thái: tích lũy

Kênh giá: 61 – 65; Trạng thái: tích lũy

Nhà đầu tư ngắn hạn đã đóng các trạng thái giao dịch ngắn hạn trước đó nên kiên nhẫn chờ đợi các tín hiệu tính cực hơn.

Nhà đầu trung và dài hạn cần tăng cường hoạt động cơ cấu danh mục.