Chiến sỹ bộ đội cứu sống nữ sinh giữa dòng nước lũ

Gốc
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/10, nhiều người còn chưa hết cảm xúc hồi hộp, lo lắng, vui mừng khi chứng kiến sự việc chiến sỹ bộ đội cứu sống nữ sinh bị cuốn trôi giữa dòng lũ.

Theo đó, sáng 16/10, do ảnh của hoàn lưu cơn bão số 7, trên địa bàn huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) có mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về, chảy mạnh qua khu vực cầu tràn thuộc khu phố Nguyễn Trãi, thị trấn Lang Chánh.

Cùng thời điểm đó, cháu Phạm Thị Thùy Linh học sinh Lớp 11 Trường PTTH huyện Lang Chánh đi học ngang qua bị nước lũ cuốn trôi.

Vị trí đập tràn bị ngập nước cuối trôi nữ sinh đi xe máy

Lúc này, đang trong lúc thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời với mưa bão trên địa bàn huyện, nhận được tin báo và sự hô hoán của người dân, Thiếu tá Dương Văn Sơn, Trợ lý chính trị, Ban CHQS huyện Lang Chánh không một phút do dự nhảy xuống sông lao mình ra giữa dòng nước lũ, anh nhanh chóng tiếp cận và tìm cách cứu nạn nhân. Sau khi vật lộn với dòng nước chảy xiết, anh đã đưa được cháu Phạm Thị Thùy Linh vào bờ an toàn.

Thiếu tá Dương Văn Sơn chia sẻ: Lúc ấy tôi không nghĩ gì khác, khi thấy cháu chới với giữa dòng nước, tôi lao xuống cứu cháu lên, nhưng chỉ kịp cứu được cháu còn xe máy thì bị trôi đi mất. Sau đó tôi cùng mọi người nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu cháu vì lúc này cháu đã bị ngất. Bản thân tôi và mà mọi người vui mừng vì cháu Linh đã tỉnh lại.

Thùy Linh cho biết: Buổi sáng em đi học, đến đoạn đập tràn thấy lũ lớn nên định quay xe lại, thế nhưng bánh xe đã chạm vào nước, bị dòng lũ cuốn đi. Sau đó em ngất đi nên không biết gì, khi tỉnh lại thì biết là chú Sơn là người đã cứu sống em. Em và gia đình rất biết ơn chú ấy.

Hiện sức khỏe của cháu Linh đã ổn định. Hành động nhanh chóng, kịp thời cứu sống cháu Linh của thiếu tá Dương Văn Sơn được nhân dân cổ vũ, khen ngợi.

Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chien-sy-bo-doi-cuu-song-nu-sinh-giua-dong-nuoc-lu-1736790.tpo