Chiến thắng áp đảo của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam

Vũ Thành An và đồng đội giành chiến thắng áp đảo 45-28 trước đội tuyển Thái Lan để mang về HC vàng thứ 4 cho đấu kiếm.

Chiều 16/5, tại Cung Điền kinh trong nhà Mỹ Đình đã diễn ra trận chung kết nội dung đồng đội nam kiếm chém giữa đội Việt Nam và đội Thái Lan. Sau 3 kỳ SEA Games liên tiếp chịu thất thủ trước tuyển Việt Nam ở nội dung này, các VĐV Thái Lan thi đấu đầy quyết tâm.

Đầu tàu là kiếm thủ Vũ Thành An thi đấu hiệp đầu tiên và cũng thi đấu ở hiệp cuối cùng để chốt chiến thắng cho đội đấu kiếm ở nội dung đồng đội nam kiếm chém. Với đấu pháp hợp lý và thi đấu quyết tâm, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được 3 năm trước ở trận chung kết với Thái Lan.

Vũ Thành An bảo vệ thành công ngôi vô địch

Vũ Thành An bảo vệ thành công ngôi vô địch

Trước trận chung kết nội dung đồng đội nam kiếm chém, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL kiếm thủ Vũ Thành An, người đã giành 6 HCV tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp.

“Là VĐV thi đấu hiệp đầu tiên và chốt ở hiệp cuối cùng, tôi cũng gặp phải áp lực lớn. Tuy nhiên sau khi được nhận Bằng khen tôi thấy thật phấn chấn và đã thi đấu tốt, đóng góp vào thành công chung của toàn đội", Vũ Thành An chia sẻ sau chiến thắng.

Kiếm thủ Vũ Thành An hạnh phúc bên gia đình

Kiếm thủ Vũ Thành An hạnh phúc bên gia đình

Đây là tấm HCV thứ 2 của Vũ Thành An tại SEA Games 31. Trước đó, anh đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games kiếm chém cá nhân nam. Như vậy, tính đến hiện tại Thành An đã có tổng cộng 7 HCV tại đấu trường thể thao lớn nhất khu vực.

Linh Chi

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/chien-thang-ap-dao-cua-doi-tuyen-dau-kiem-viet-nam-post447008.html