Chiều 4.5, hàng ngàn người dân tiếp tục đổ về TP.HCM

Gốc
(TNO) Chiều 4.5, hàng ngàn người dân tiếp tục đổ về TP.HCM để kịp làm việc và học tập vào tuần mới sau đợt nghỉ lễ dài ngày.

Sinh viên xuống xe ở bến cóc để vào làng đại học

Ghi nhận tại các bến xe cóc gần ngã ba 621 giáp ranh giữa phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM) và phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương), nhiều sinh viên đã xuống xe ở đây để đón xe buýt vào làng đại học.

Trên quốc lộ 1A, tại các cửa ngõ vào thành phố, hàng ngàn người dân ở các tỉnh lân cận đổ về bằng xe máy cũng làm lưu lượng tham gia giao thông tăng cao.

Tại Bến xe Miền Đông, đến 15 giờ ngày 4.5 lưu lượng hành khách tiếp tục đổ về rất đông, xe buýt và taxi ra vào nườm nượp khiến giao thông có phần tắc nghẽn.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông: “Lượng khách đổ về bến xe đông vào dịp này là bình thường”.

Tại khu vực cầu vượt Bình Phước (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) lực lượng CSGT đã có mặt từ sớm để giải quyết tình trạng ùn tắc và xe khách dừng đổ sai quy định.

Ghi nhận tại Bến xe miền Tây, lượng khách đổ về cũng khá đông.

Theo ông Trần Văn Phương, Giám đốc Bến xe Miền Tây: “Hành khách đổ về Bến xe Miền Tây theo từng đợt, chứ không dồn về cùng lúc, nên tình hình vẫn ổn định”.

* Tại Bến xe Quy Nhơn (Bình Định) tập trung rất đông người đón xe vào lại miền nam sau những ngày nghỉ lễ. Hầu hết những người tập trung tại bến xe này đều đã mua vé từ trước.

“Dự đoán nhu cầu đi TP.HCM tăng khoảng 25 - 30% sau những ngày nghỉ lễ nên Công ty cổ phần Bến xe Quy Nhơn đã huy động tăng thêm khoảng 10 chuyến xe/ngày vào các ngày 3 và 4.5 để phục vụ hành khách. Vì vậy, trong hai ngày cao điểm này không có sự dồn ứ, kẹt khách tại Bến xe Quy Nhơn”, ông Nguyễn Đức Nhân, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Quy Nhơn, cho biết.

Trong khi đó, tuyến đường sắt Quy Nhơn - TP.HCM cũng đã bán hết vé đi vào nam trong các ngày 4 và 5.5. Ông Lưu Phúc Bình, Trưởng ga Quy Nhơn, cho biết: “Dù ngành đường sắt đã cố gắng tăng thêm vé, nối thêm toa hết cỡ nhưng vẫn không đủ nhu cầu hành khách đi vào TP.HCM sau lễ. Ngày 3.5, tuyến Quy Nhơn - TP.HCM đã tăng thêm một chuyến tàu nên phục vụ được 1.400 hành khách, còn các ngày 4 và 5, mỗi ngày có 700 vé cũng đã bán hết cho hành khách từ trước ngày 30.4”.

Người dân đổ về TP.HCM bằng xe máy

Hành khách ở Bến xe Miền Đông chờ người thân đến đón

Xe buýt và xe taxi nườm nượp đón khách

Cảnh tấp nập trước Bến xe Miền Đông

Sau lễ, vật vã trở lại nơi làm việc

Sau dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, hôm nay 4.5, tại bến xe Vinh (Nghệ An) và dọc tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, có rất đông người dân đứng đón xe để trở lại nơi làm việc.

Chen chúc nhau lên xe - Ảnh: Nguyên Dũng

Tại Bến xe Vinh, từ tờ mờ sáng cho đến thời điểm cận trưa, dòng người ùn ùn đổ về mỗi lúc một đông. Trên tay nhiều người mang theo lỉnh kỉnh va li, đồ đạc, hàng hóa.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Đức Tú, Phó trưởng Bến xe Vinh (Nghệ An) cho biết, sau dịp lễ, lượng khách đổ về mua vé ở bến xe này tăng gấp đôi so với những ngày bình thường.

Sáng 4.5, theo ghi nhận của Thanh Niên Online, hầu hết các điểm bán vé tại Bến xe Vinh đã hết vé đi tuyến Vinh - Hà Nội; Vinh - Huế; Vinh - Đà Nẵng; Vinh - Sài Gòn….

Nhiều nhân viên bán vé của các nhà xe tại bến xe này cho biết họ đã bán hết vé đi các tuyến cố định trên cách đây khoảng một tuần.

Chị Nguyễn Thị Hoa (32 tuổi, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), cho biết dù đứng bắt xe từ lúc 15 giờ nhưng đến gần 17 giờ cùng ngày chị vẫn chưa bắt được xe.

“Ngày bình thường tui đi vào Đà Nẵng rất dễ bắt được xe giường nằm với giá 200 ngàn đồng. Nhưng hôm nay, mấy ông nhà xe giường nằm hét giá lên đến 450 ngàn đồng, tui ngần ngại, cố bắt đỡ 1 chiếc xe ghế ngồi có giá thấp hơn nhưng vẫn chưa được”, chị Hoa nói.

Nguyên Dũng

Thanh Vạn - Hoàng Trọng
Ảnh: Thanh Vạn

Tin nóng

Tin mới