Nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong. “Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị "khuyến mại" thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Khốn khổ vì chồng nghiện game

Nhớ lại thời gian chồng chìm trong thế giới ảo, chị Hà Anh (Gia Lâm - Hà Nội) ngao ngán “Chán chường đến tận cùng, chỉ muốn chết quách cho xong em ạ. Không nói quá chứ đúng cảnh vợ không chồng, con không bố dù lão ấy vẫn lù lù một đống trước mặt”.

Quen nhau khi tuổi cả hai không còn trẻ. Hẹn hò mấy lần thì chị đồng ý lấy anh với suy nghĩ ở tuổi đó anh đã đủ chín chắn. Nhưng cưới về rồi chị mới biết anh là kẻ nghiện game, không những thế còn là một con nghiện thâm niên. Ngoài game ra anh chẳng thiết tha yêu đương gì, mẹ anh dọa tự tử anh mới rời game ra để yêu đương và lấy chị cho xong nghĩa vụ.

Chị bảo “Lấy nhau về mặn nồng được đúng một hôm là anh lại chúi đầu vào game. Quên vợ đã đành, đằng này anh mê game đến độ quên ăn quên ngủ. Nhà có kết nối internet nên anh mở game liên tục. Tối bị vợ mới cưới lôi kéo vào giường thì anh để chế độ tự động, xong nhiệm vụ với vợ lại vội vàng mò ra tiếp sinh lực cho game.

Ảnh minh họa.

Vợ năn nỉ đến gãy lưỡi anh mới đi ngủ, còn không quên uống thật nhiều nước để đêm dậy đi vệ sinh, tiện thể ngó qua máy tính. Đêm nào cũng hai ba lần như thế, thậm tệ hơn anh còn lấy cớ bất mãn với công ty rồi bỏ việc. Nghỉ việc, ở nhà tìm việc mới nhưng việc đâu không thấy chỉ thấy anh hết Đế chế lại Võ lâm.”

Nhìn vợ chồng người ta mới cưới ríu rít bịn rịn như chim, còn mình thì chồng hờ hững. Chị chán nản nghĩ đến đường cùng ly hôn, nhưng lòng chùng xuống: “Bố mẹ mong mãi mình lấy chồng, vừa cưới đã bỏ, ông bà sống sao nổi”. Và nếu cứ để anh như thế, lúc có con sẽ ra sao.

Chị quyết tâm phải cai game cho anh bằng được. Mới đầu là “lạt mềm buộc chặt”, khuyên bảo, thủ thỉ… Chị kể cho chồng nghe dự định về những đứa con, rồi “em đi làm vất vả mấy cũng được, chỉ cần về nhà được anh quan tâm”. Nhưng tất cả chỉ như “đàn gẩy tai trâu”, tật nghiên game của anh vẫn “trơ cùng tuế nguyệt”.

Tuyệt chiêu độc trị độc

Lúc ấy nghĩ bản thân mình phải đi làm nuôi chồng, trong khi chồng 24/24 ôm cái máy tính. Chị điên lắm, nghĩ bụng tất cả cũng tại cái máy tính, đập đi là xong.

“Ai ngờ mới tắt màn hình chị đã ăn một phát tát. Rút hẳn nguồn ra, chồng chị khuyến mại thêm phát nữa nổ đom đóm. Chị ức quá bỏ đi, hắn cũng chẳng thèm giữ. Chị nhận ra với những thằng chồng nghiện game thì vợ con không bằng cái máy tính”.

Mang tâm sự chia sẻ trên một diễn đàn, nhiều người không nhịn được cười với cách đập máy tính để cai game cho chồng của chị. Họ bảo “chị làm thế ăn đánh là đúng rồi, với những gã chồng nghiện game tốt nhất là lấy độc trị độc. Nó chơi mình cũng phải chơi”.

Hí hửng nghe theo lời khuyên trên mạng, về nhà chị cũng chịu khó dòm ngó xem chồng chơi cái gì. Biết đứa em trai cũng đang chơi trò đó chị xin nó cái nick, sắm hẳn em laptop mới toanh để cùng chồng chiến đấu.

Chồng chị thấy vậy không những không lo lắng mà càng thêm hăng máu ăn thua với vợ. Thú nhận mấy trò game của chồng chẳng có gì hấp dẫn, nhưng chị vẫn quyết thi gan tới cùng để “giác ngộ” anh. Chồng thức thâu đêm, chị cũng thức. Chỉ khổ chị, ngày hôm sau anh ngủ bù còn chị vẫn phải tới công ty.

Hậu quả cầm cự được gần một tháng, nửa đêm chị lăn quay ra ngất. Chồng chị mải chiến đấu, thấy nhân vật của vợ đơ ra thì tưởng vợ bỏ đi ngủ. Mãi sau anh mới nhìn ra và đưa chị đi cấp cứu. Tại đây bác sĩ kết luận chị suy nhược cơ thể, đồng thời khuyên chị nên chú ý giữ gìn vì chị đã mang thai.

Độc không được thì đạp

Thấy chồng bỏ game vào viện chăm vợ, chị hí hửng tưởng chiêu độc trị độc đã thành công. Lại thêm tin vui có bầu, nghĩ mình đã cầm chắc phần thắng trong việc đưa chồng ra khỏi thế giới ảo, nhưng rồi cũng chỉ được vài ngày.

Chị xuất viện về nằm nhà. Anh tiếp tục cắm đầu vào mấy trò game đang chiến dở để mặc vợ tủi thân khóc lóc. Không nản lòng, chị gượng dậy thi gan cùng anh. Nhưng lần này thì anh cấm và bắt chị đi nghỉ. Chị không nghe còn ra điều kiện “anh không bỏ, em còn chơi” Chưa dứt câu anh đã tát chị sưng má, tội “làm mẹ không nghĩ cho con”. Chị chua chát “lần thứ ba bị đánh trong cái hành trình cai game cho chồng đấy em ạ”.

Tức chồng, thương con chị thề sẽ phá cho anh be bét, để con chị không phải chịu cảnh “có bố hờ hững cũng như không”. Chị bảo “Trước đây chồng chị mê Võ lâm truyền kỳ, biết được điểm yếu của trò này. Chị nhờ đứa em tạo cho Côn Lôn với Ngũ độc, cày lên lever rồi buff bùa phá chồng trong lúc luyện. Không ngờ chiêu này hiệu quả. Mới đầu chồng chị phát điên, bảo biết đứa nào phá sẽ giết. Chị cũng sợ lắm, nhưng sau mấy lần luyện không thành chồng chị cũng dần dần chán”.

Chị sinh con, một thằng cu giống anh như tạc. Anh vẫn chưa bỏ hẳn game còn chị vẫn nhờ đứa em theo để phá. Nắm bắt những lúc chồng chán vì bị phá game, chị nhờ anh trông con. “Nhìn đứa bé giống mình như tạc lại biết hóng chuyện, cười toe ai mà không thích. Thêm vào đó chị cũng hết sức dụ ngọt, có khi cả ngày anh không vào game nữa.

Được thể triệt cỏ tận gốc, chị cài keylog bàn phím lấy mật khẩu rồi vào xóa hẳn nhân vật của anh. Từ đó anh đã thuộc về mẹ con chị”, chị cười vẻ mãn nguyện.

Minh Thùy