Không gây được thương tích, Hằng lấy chân dung "người tình" ghép với những bức ảnh đồi trụy, sau đó lập bia mộ, bát hương để "thờ sống"...

Ngày 16/8, Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội) đang tạm giữ Chu Thị Hằng (35 tuổi ở TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra hành vi Làm nhục người khác. Năm 2007, người phụ nữ này đã có tiền án về tội Chứa chấp mại dâm.

Chu Thị Hằng tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, năm 2009, anh Minh (53 tuổi ở quận Ba Đình, Hà Nội) được cơ quan điều động chuyển lên Điện Biên công tác, đã nảy sinh tình cảm với Hằng. Cuối năm 2012, hết thời gian công tác ở đây hai người đã chấm dứt mối quan hệ.

Cho rằng mình bỏ rơi, đầu năm 2013, Hằng nhờ anh họ của mình là Nguyễn Mạnh Hùng (53 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội) thuê người gây thương tích cho Minh. Hùng đã đứng ra nhờ Đỗ Bá Năng (45 tuổi ở Tân Minh, huyện Sóc Sơn) tìm người thực hiện. Người phụ nữ đồng ý trả cho nhóm gây án số tiền 50 triệu đồng.

Trả một khoản tiền trước nhưng không thấy nhóm gây án thực hiện, Hằng yêu cầu anh họ của mình tìm cách bôi nhọ ông Minh.

Có được chân dung ông Minh, Hùng mang đi đã chỉnh sửa ghép cùng những những tấm ảnh đồi trụy, sử dụng ma túy phóng to treo quanh nhà người đàn ông này và gửi lên công an phường Thành Công. Ngoài ra, Hằng còn chỉ đạo Hùng lập bia mộ, bát hương đặt ở chân cầu thang khu tập thể để "thờ sống" Minh.

Đầu tháng 8, gia đình Minh làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Một cảnh sát hình sự cho biết, ngoài Hằng, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành vi tội phạm của Nguyễn Mạnh Hùng để khởi tố về hành vi Làm nhục người khác.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Hà Anh

Theo Tri Thức