Chiêu lừa đảo 1,6 tỷ đồng xin việc của cán bộ phòng tiếp dân

Gốc
Ngày 24/8, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Y Sơn Bon Dốc Ju (SN 1984 - trú tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiêu lừa đảo 1,6 tỷ đồng xin việc của cán bộ phòng tiếp dân - Ảnh 1

Theo cáo trạng, Y Sơn Bon Dốc Ju từng là chuyên viên Phòng Kinh tế -Tài chính và Phòng Tiếp dân trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông. Mặc dù không có khả năng, nhưng từ tháng 5/2013-3/2015, Y Sơn tự cho mình có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều người và có thể “chạy” việc vào cơ quan nhà nước, xin cho người khác đi học theo diện cử tuyển mà không mất học phí.

Do cả tin, đã có 14 người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông “dính đòn” lừa đảo của Y Sơn. Mỗi trường hợp, Y Sơn Bon Dốc Ju nhận khoản tiền từ 80-280 triệu đồng với lý do để “chạy chọt, tiền trà nước”. Tổng số tiền mà các nạn nhân đưa cho Sơn hơn 1,63 tỷ đồng, nhưng lại không thực hiện “nghĩa vụ” của mình là liên hệ để xin việc.

Chồng tiền nhưng mãi không xin được việc, người dân đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Y Sơn. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện, chứng minh hành vi phạm tội của kẻ lừa đảo. Ngày 14/3/2017, Y Sơn bị bắt tạm giam về hành vi trên. Tại cơ quan điều tra, Y Sơn Bon Dốc Ju khai nhận số tiền của các nạn nhân được đối tượng tiêu xài cá nhân.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Y Sơn 7 năm tù giam đồng thời phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà bị cáo này chiếm đoạt của các bị hại.

Vũ Long

Tin nóng

Tin mới