Chiều nay 19/5, Thành Ủy TP.HCM họp bàn về thực trạng 'sốt' nhà đất

Gốc
Thông tin này được đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết bên lề buổi tọa đàm về nhà đất tổ chức sáng 19/5 tại TP.HCM.

Chiều nay 19/5, Thành Ủy TP.HCM họp bàn về thực trạng 'sốt' nhà đất - Ảnh 1

Theo đó, đại diện Sở Xây dựng Thành phố cho biết chiều ngày 19/5, Thành ủy TP.HCM sẽ họp bàn với Sở này về thực trạng giao dịch nhà đất hiện nay .

Như vậy có thể thấy, lãnh đạo thành phố rất nhanh chóng hành động trước phản ánh của báo chí, những ý kiến kiến nghị mà gần nhất là của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về thực trạng sốt giá ảo nhà đất đặc biệt là đất nền ven thành phố.

Sáng ngày 18/5 vừa qua, Phó chủ tịch TP.HCM Lê Văn Khoa cũng đã họp bàn với đại diện các quận huyện, sở ban ngành về vấn đề trên. Lãnh đạo Thành phố đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường khẩn trương hoàn thiện dự thảo sửa đổi quyết định 33, nhằm giải quyết thực trạng giới đầu nậu, cò nhà đất lợi dụng để tách thửa phân lô bán nền với giá trên trời.

Ông Khoa cho biết trong tương lai gần, UBND TP.HCM chưa xem xét đến việc sáp nhập, chia tách quận. Căn cứ theo các tiêu chí hiện hành của Bộ Nội vụ thì các huyện ngoại thành, vùng ven TP.HCM như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi hiện nay chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên thành quận nên thành phố chưa có chủ trương.

Trước đó một ngày (17/5) tại Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng và đông đảo doanh nghiệp, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng khẳng định chính quyền thành phố đã “vào cuộc” để tìm giải pháp cho hiện tượng sốt nhà đất một cách bất thường.

Ông Liêm cho biết về tình hình giá bất động sản biến động mạnh trong thời gian qua, lãnh đạo thành phố đã nắm bắt được và đã chỉ đạo kiểm tra, xem xét, giao cho các cơ quan chức năng rà soát.

Huyền Châm

Tin nóng

Tin mới