Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng đêm nay (4/5), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta gây ra mưa rào và dông trên diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội từ chiều tối nay.

Khoảng đêm nay (4/5), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên dù trưa nay trời vẫn hửng nắng nhưng từ chiều tối và đêm, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay ở Bắc Bộ vẫn ít thay đổi, phổ biến trong khoảng 28 – 31độ C, riêng khu vực Điện Biên – Lai Châu cao hơn, 32 – 34 độ C. Từ đêm nay, nhiệt độ bắt đầu giảm nhanh, nhiệt độ thấp nhất về đêm sẽ trong khoảng 20 – 23 độ C và nhiệt độ cao nhất ngày mai sẽ trong khoảng 24 – 27 độ C.

Từ gần sáng mai (5/5) ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Các tỉnh phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào đến Cà Mau hầu như không chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên ngày và đêm nay thời tiết vẫn ít mưa và nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức cao, phổ biến 31 – 34 độ C ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Nam Bộ nóng tới 33 – 35 độ C và về đêm vẫn ở mức cao, 23 – 26 độ C.

Trên vùng biển vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông, từ gần sáng ngày mai (5/5) có gió đông bắc mạnh cấp 4 - 5, có lúc cấp 6, biển động.

Dự báo thời tiết một số thành phố chính

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất 30 – 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C.

TP. Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất 31 – 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 27 độ C.

TP. Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối có thể có dông, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất 33- 35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 27 độ C.