Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chiêu trò của Balenciaga trước khi ra bộ sưu tập mới

Thương hiệu Tây Ban Nha xóa hết bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội, động thái tương tự Bottega Veneta đã làm trước đây.

Balenciaga xóa tất cả bài đăng trên các nền tảng truyền thông của mình. Theo Highsnobiety, động thái này có thể gắn liền với buổi trình diễn thời trang ngày 7/7, do giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia thiết kế.

Đây là bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên của thương hiệu Tây Ban Nha sau 53 năm.

Trước Balenciaga, Bottega Veneta cũng có động thái tương tự vào tháng 1. Hãng "khai tử" tài khoản có 2,5 triệu lượt theo dõi.

François-Henri Pinault - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty mẹ Kering - từng đưa ra quan điểm về chiến lược truyền thông đối với Bottega Veneta. Ông cho biết chiến lược của Balenciaga không khác Bottega Veneta.

Kể từ năm 2018, Balenciaga đã đăng hình ảnh trông giống như do người dùng tạo mà không có chú thích trên fanpage của hãng.

"Về chiến lược truyền thông kỹ thuật số, nó không biến mất khỏi mạng xã hội. Nó chỉ sử dụng theo cách khác", François-Henri Pinault bày tỏ quan điểm.

Bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh về lượt yêu thích, thương hiệu dựa vào tiếp thị truyền miệng. Chính xác hơn, hãng tiếp thị sản phẩm thông qua bài đăng từ các đại sứ, người có tầm ảnh hưởng.

Thương hiệu Italy cung cấp cho các đại sứ và người có ảnh hưởng thông tin cần thiết. Từ đó, họ sẽ trình bày về sản phẩm của nhà mốt qua những trang mạng riêng.

Mỗi người có phương thức truyền đạt khác nhau. Họ khiến những sản phẩm trở nên gần gũi với công chúng hơn so với hình ảnh trên sàn diễn.

Buổi trình diễn mới nhất của Balenciaga sử dụng kỹ thuật số để dựng hình ảnh nhân tạo của người mẫu và khách mời. Ảnh: Vogue.

Dàn người mẫu ngoại cỡ được nhiều thương hiệu yêu thích Phá vỡ tiêu chuẩn về hình thể, nhiều người mẫu ngoại cỡ trở nên nổi tiếng và có cơ hội làm việc cho các tên tuổi hàng đầu trong ngành thời trang.

Phương An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chieu-tro-cua-balenciaga-truoc-khi-ra-bo-suu-tap-moi-post1233879.html