Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Chim sắt' Su-27 của Nga chặn 2 máy bay ném bom chiến lược Mỹ trên Biển Baltic

Một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Không quân Mỹ trên Biển Baltic – Trung tâm kiểm soát Quốc phòng Quốc gia của Nga cho biết hôm 3/3.

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga.

Các radar của Nga đã phát hiện 2 mục tiêu trên không tiếp cận vùng trời chủ quyền quốc gia. Một chiến đấu cơ Su-27 của các đơn vị phòng không Quân khu phía tây đang làm nhiệm vụ đã chặn máy bay của đối phương.

“Phi hành đoàn của chiến đấu cơ Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ và bám theo chúng trên Biển Baltic” – trung tâm trên cho biết – Không có sự xâm nhập trái phép nào vào không phận của Nga và sau khi máy bay Mỹ đi khỏi biên giới Nga, chiến đấu cơ Nga đã về căn cứ không quân một cách an toàn.

“Chuyến bay của chiến đấu cơ Nga được thực hiện theo các quy định về không phận quốc tế” – trung tâm trên cho biết thêm.

Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ (EUCOM) ngày 2/2 thông báo Mỹ lần đầu triển khai máy bay ném bom B-1B Lancer tới Na Uy. Phi đội này dự kiến sẽ ở lại căn cứ không quân Orland trong vòng 1 tháng.

Bình luận về thông báo trên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh, Moscow coi bước đi này của Mỹ là mối đe dọa đối với an ninh khu vực. Bà cho rằng phương Tây đã xây dựng sự hiện diện quân sự ở biên giới Nga. Các máy bay ném bom này dự kiến sẽ thực hiện các nhiệm vụ trong không phận quốc tế ở ngoài đường Bắc Cực và gần đường bờ biển Tây Bắc Nga.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/chim-sat-su-27-cua-nga-chan-2-may-bay-nem-bom-chien-luoc-my-tren-bien-baltic-a0psWzUGg.html