Chìm tàu chở than: Mới tìm thấy 5 người, còn 8 người mất tích

Gốc
PhapluatNet - Liên quan đến tàu chở than cùng 13 người trên tàu bị sóng đánh chìm tại Đảo Ngư (Nghệ An) rạng sáng 17/7, thông tin từ lực lượng cứu nạn cho biết, hiện đã tìm thấy 5 người và còn 8 người vẫn đang mất tích.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 2h rạng sáng ngày 17/7, một chiếc tàu đang chở than cùng với 12 thuyền viên và 1 chủ hàng đang neo đậu phía Bắc Đảo Ngư thuộc TX Cửa Lò thì bị sóng biển đánh chìm.

Thời điểm đó, tâm bão số 2 (Talas) đang đổ bộ trực tiếp vào địa phận các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với sức gió mạnh nhất đạt cấp 8 (từ 60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Chiếc tàu trên mang số hiệu VTP 26, chở than từ Quảng Ninh vào cảng Cửa Lò. Chiếc tàu đã tới khu neo đậu từ ngày 10/7, tuy nhiên trước cơn bão số 2, chiếc tàu này vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại Cảng Cửa Lò.

Chìm tàu chở than: Mới tìm thấy 5 người, còn 8 người mất tích - Ảnh 1

Ông Nguyễn Đắc Vinh - bí thư tỉnh uỷ Nghệ An chỉ đạo khẩn trương cứu hộ tàu mất tích - Ảnh: Tuổi trẻ.

Nhận được tin báo, Bộ tham mưu chỉ đạo Biên phòng Nghệ An phối hợp Cảng vụ Nghệ An xác minh thông tin, thông báo cho 3 tàu vận tải đang neo ở khu vực trên hỗ trợ tìm kiếm cứu vớt người bị nạn.

Ngay trong sáng 17/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu báo cáo ngay tình hình tàu chở 4.700 tấn than bị chìm ở khu vực đảo Ngư, đặc biệt tình hình của 13 người trên tàu. Phó Thủ tướng chỉ đạo rõ cần xác minh, nắm rõ 13 người khi đó đang trên tàu hay đã vào tránh trú trong nhà dân.

Cục hàng hải Việt Nam cũng đã điều 3 tàu vận tải gồm Lam Hồng 99, Thanh Thành Đạt 35 và tàu Trường An đang neo đậu gần đó tới vị trí tàu chìm để tìm kiếm, cứu nạn.

Đến 9h25, các lực lượng cứu nạn đã tìm kiếm được 4 người trên tàu VTB 26 gặp nạn, một người tự bơi vào Đảo Ngư. Hiện vẫn còn 8 người mất tích.

Trước đó, ngày 16/7, một chiếc tàu công suất 40 CV chở 7 cán bộ của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ ra đảo Hòn Ngư khắc phục sự cố của Trạm Thủy văn Hòn Ngư, khi trên đường vào bờ thì tàu bị hỏng máy trôi dạt trên biển. Sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã cứu hộ và đưa 7 cán bộ vào bờ an toàn.

Sau khi đổ bộ vào Nghệ An cơn bão số 2 đã làm hàng trăm cây xanh trên các tuyến đường chính của thành phố Vinh (Nghệ An) bị gãy đổ. Nhiều ngôi nhà của người dân tại thành phố Vinh bị tốc mái, các tấm panô, ápphích lớn trên một số trục đường cũng bị gió thổi bay.

Khả Như (tổng hợp)

baophapluat
bao phap luat
báo phapluat net
tàu chìm Nghệ An
tàu chở than

Ý kiến các bạn đọc

Gửi

Tin nóng

Tin mới