Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chìm tàu tại Indonesia, ít nhất 6 người thiệt mạng

Ít nhất 6 người thiệt mạng sau khi một con tàu chở khách bị chìm ngoài khơi đảo Bali của Indonesia.

Ảnh minh họa.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia, bà Adita Irawati, cho biết phà chở khách có hành trình từ Cảng Ketapang thuộc thị trấn Banyuwangi của tỉnh Đông Java đến Cảng Gilimanuk của đảo Bali đã gặp nạn chỉ ít phút sau khi khởi hành.

Theo bà Irawati, vào thời điểm gặp nạn, trên phà có 123 người. Tuy nhiên, người quản lý phà cho rằng chỉ có 53 hành khách và thủy thủ đoàn trên phà.

Người phát ngôn của Cơ quan cứu hộ và tìm kiếm quốc gia Indonesia Albert Wenno cho biết lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc, trong khi hoạt động tìm kiếm những người mất tích đang được đẩy nhanh với sự hỗ trợ của cảnh sát biển, hải quân, tàu đánh bắt cá.

Indonesia với hơn 17.000 hòn đảo, giao thông phụ thuộc nhiều vào tàu thuyền. Tuy nhiên, nhiều tai nạn đường thủy chết người xảy ra ở nước này, nguyên nhân được cho là do các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

Năm 2019, 21 người thiệt mạng khi một chiếc phà quá tải bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Bắc đảo Java. Một năm trước đó, vụ việc tương tự xảy ra trên đảo Sumatra đã cướp đi mạng sống của khoảng 160 người.

Thảo My (Tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/chim-tau-tai-indonesia-it-nhat-6-nguoi-thiet-mang-post400741.html