Chìm xuồng, 7 phụ nữ thiệt mạng

Gốc
Trưa 25/10, Đại tá Phùng Tiến Lãng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết, chiều 23/10, trên khúc sông Măng thuộc địa bàn ấp 8, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), giáp biên giới nước bạn Campuchia xảy ra tai nạn chìm xuồng đặc biệt nghiêm trọng, khiến 7 phụ nữ chết thảm.

Đến 6h sáng nay, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Lộc An và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) và thợ lặn đã tìm và vớt được cả 7 thi thể phụ nữ chết gồm: bà Thị Hân (56 tuổi), Thị Cươn (31 tuổi), Thị Phêm (36 tuổi), Thị Nhé (35 tuổi), Thị Dớ (36 tuổi), Thị Nương (17 tuổi) và Thị Như (53 tuổi). Cả 7 nạn nhân xấu số đều là người đồng bào dân tộc thiểu số Stiêng, cư trú tại xã Lộc Hòa (huyện Lộc Ninh).

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra vào khoảng 15h45 ngày 23/10. Đến khoảng 16h30, khi khận tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã điều động hơn 50 chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Lộc An và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có kinh nghiệm bơi lặn đến hiện trường tìm kiếm, cứu nạn.

Các chiến sĩ Biên phòng và thợ lặn tìm kiếm cứu nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định: số người này đi làm thuê về, di chuyển bằng phương tiện xuồng đóng bằng gỗ, chèo tay. Trên xuồng trước thời điểm xảy ra tai nạn chở hơn 40 người, trong đó có cả nam và nữ. Do trời tối, địa hình phức tạp, nước lớn, người đông khi đến đoạn giữa sông Măng (tiếp giáp giữa hai xã Lộc An và Lộc Hòa (huyện Lộc Ninh) gặp chướng ngại vật nên xuồng bị thủng, nước tràn vào làm xuồng bị chìm ngày sau đó. Số người biết bơi và may mắn đã vào bờ an toàn.

Cùng ngày, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, sáng 24/10, Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi các nạn nhân để xác định nguyên nhân, sau đó chuyển cho gia đình tiến hành mai táng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm cũng đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước ra lệnh tạm giam đối với chủ xuồng và các đối tượng liên quan, đồng thời khẩn trưởng hoàn tất các thủ tục để chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và tạm giam các đối tượng

Tin nóng

Tin mới