Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chính phủ Anh họp khẩn trước đợt nắng nóng kỷ lục

Chính phủ Anh trong ngày 16/7 sẽ tiến hành cuộc họp khẩn cấp bàn về kế hoạch đối phó với đợt nắng nóng kỷ lục được dự báo diễn ra trong tuần sau.

Người dân tránh nóng bên đài phun nước tại Quảng trường Trafalgar ở thủ đô London, Anh, ngày 13/7/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người dân tránh nóng bên đài phun nước tại Quảng trường Trafalgar ở thủ đô London, Anh, ngày 13/7/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước đó, Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Anh (Met Office) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, theo đó cảnh báo đỏ "nắng nóng đỉnh điểm" tại nhiều vùng ở xứ England trong đầu tuần tới khi nhiệt độ được dự báo có thể lên đến các mức cao kỷ lục.

Đa số các khu vực ở vùng England được gắn cảnh báo đỏ trong ngày 18 và 19/7, với nhiệt độ được dự báo có thể lần đầu lên tới 40 độ C, vượt mức nhiệt 38,7 độ C ghi nhận năm 2019.

Cơ quan quản lý đường sắt tại London khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài trong ngày 18-19/7, trừ trường hợp cần thiết.

Trường học và các cơ sở dưỡng lão được yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho học sinh và người cao tuổi, những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Anh vốn thường không ghi nhận mức nhiệt độ cao như vậy. Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu đã làm gia tăng khả năng xảy ra các đợt sóng nhiệt bất thường tại quốc gia này.

Không chỉ riêng Anh, nhiều nước khác ở châu Âu cũng đang trải qua những ngày nắng nóng bất thường, nhiệt độ ở một số nơi thậm chí vượt quá 40 độ C, gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt thường nhật của người dân. Cháy rừng hoành hành tại nhiều quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Phương Hà/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/chinh-phu-anh-hop-khan-truoc-dot-nang-nong-ky-luc/251299.html