Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chính phủ đồng ý để Tập đoàn T&T mua 40 triệu liều vắc-xin Sputnik V

Chính phủ đã đồng ý giới thiệu Tập đoàn T&T để đàm phán, mua 40 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn huy động.

Ngày 12-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết về việc mua vắc-xin Sputnik V của Liên bang Nga.

Theo đó, Chính phủ đồng ý có văn bản giới thiệu Tập đoàn T&T với Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) để đàm phán, mua 40 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Liên bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp do Tập đoàn T&T huy động (không sử dụng kinh phí nguồn ngân sách nhà nước và Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 Việt Nam).

Chính phủ đồng ý để Tập đoàn T&T mua 40 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Nga - Ảnh: Reuters

Nghị quyết cũng nêu rõ trên cơ sở yêu cầu của nhà sản xuất vắc-xin, ký thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm sử dụng vắc-xin Sputnik V với nội dung tương tự như nội dung thỏa thuận mà Bộ Y tế đã ký trong các trường hợp mua vắc-xin BNT162 của Pfizer và vắc-xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc-xin Việt Nam (VNVC).

Chính phủ cũng đồng ý với việc Bộ Y tế thực hiện việc cấp phép nhập khẩu, kiểm định, kiểm soát chất lượng vắc-xin, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vắc-xin theo quy định.

Bộ Ngoại giao được Chính phủ giao phối hợp với Bộ Y tế để thực hiện các thủ tục ngoại giao có liên quan. Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp tổ chức vận chuyển vắc-xin theo đề nghị của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, các Bộ: Quốc phòng, Công an và các cơ quan, địa phương liên quan phối hợp với Bộ Y tế để xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý.

Minh Chiến

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/kinh-te/chinh-phu-dong-y-de-tap-doan-tt-mua-40-trieu-lieu-vac-xin-sputnik-v-20210712174939052.htm