Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chính phủ hai nước Việt - Lào khánh thành và bàn giao nhiều công trình xã hội tại Attapeu

Gốc

(SGGP). – Sáng 22-11, tại tỉnh Attapeu - Nam Lào, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp mía đường Hoàng Anh Attapeu và khánh thành nhiều công trình, trong đó có bệnh viện 200 giường cùng trường học chất lượng cao.

(SGGP). – Sáng 22-11, tại tỉnh Attapeu - Nam Lào, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Cụm công nghiệp mía đường Hoàng Anh Attapeu và khánh thành nhiều công trình, trong đó có bệnh viện 200 giường cùng trường học chất lượng cao.

Tham dự có đồng chí Somsavat Lengsavath, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng CHDCND Lào; đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu cùng nhiều bộ trưởng, thứ trưởng, đại diện chính quyền địa phương và hàng chục nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Cụm công nghiệp có tổng mức đầu tư lên đến 100 triệu USD, bao gồm nhà máy đường công suất 7.000 tấn/ngày, nhà máy nhiệt điện công suất 30MW; nhà máy ethanol công suất 30.000 tấn/năm; nhà máy sản xuất phân bón công suất 50.000 tấn/năm. Các công trình này khi đi vào hoạt động sẽ tạo khoảng 20.000 việc làm thường xuyên và ổn định cho tỉnh Attapeu.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavath cũng đã cắt băng khánh thành và dự lễ bàn giao các công trình xã hội cho chính quyền tỉnh Attapeu: Bệnh viện quy mô 200 giường được xây trên diện tích 10.000m² tại trung tâm thị trấn Attapeu phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe người dân Attapeu, các tỉnh Nam Lào trị giá 6 triệu USD; một khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, có quy mô 100 phòng với nhiều công trình phụ trợ, trị giá 6 triệu USD. Hai Phó Thủ tướng cũng chứng kiến lễ bàn giao chìa khóa trường tiểu học có 12 phòng học vừa được hoàn tất cho ngành giáo dục tỉnh Attapeu.

Nhân chuyến đến thăm và làm việc tại Attapeu, đại diện Chính phủ VN, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng cho người nghèo Attapeu món quà trị giá gần 12 triệu kip. Dịp này, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cũng tặng cho 5 huyện nghèo của Attapeu, mỗi huyện 150 triệu kip (tương đương 400 triệu đồng).

Tối cùng ngày, hai Phó Thủ tướng và lãnh đạo nhiều bộ ngành liên quan đã tham dự lễ khai trương chi nhánh Ngân hàng Lào - Việt tại Attapeu và lễ ra mắt Ban Thường vụ Hiệp hội các nhà đầu tư tại Lào.

P.THỤC

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/vietnamvathegioi/2011/11/274180/