Chính phủ Hàn Quốc tiêu hủy tất cả số trứng bị nhiễm fipronil

Gốc
Ngày 17/8, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tiêu hủy tất cả số trứng bị nhiễm hóa chất độc hại fipronil.

Chính phủ Hàn Quốc tiêu hủy tất cả số trứng bị nhiễm fipronil - Ảnh 1

Chính phủ Hàn Quốc tiêu hủy tất cả số trứng bị nhiễm fipronil. Ảnh: Yonhap

Động thái này được đưa ra nhằm dập tắt mối quan ngại ngày càng lan rộng trong tâm lý người dân nước này về vấn đề an toàn thực phẩm.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, Kim Yung-rok, cho biết chính phủ sẽ công bố trực tuyến các thông tin liên quan tới vấn đề kiểm dịch và việc triển khai các biện pháp cần thiết khác. Ông cũng đưa ra lời xin lỗi người dân về vụ bê bối an toàn thực phẩm mới nhất, vừa được đưa ra cảnh báo ngày 15/8 khi ba nông trại của nước này lần đầu tiên bị phát hiện có chứa trứng "bẩn".

Hiện có sáu trang trại của Hàn Quốc bị phát hiện có trứng nhiễm fipronil. Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc lưu ý có tới 26 trang trại chứa trứng bị nhiễm bifenthrin, một hóa chất dùng trong trồng trọt. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) từng cảnh báo rằng bifenthrin thuộc nhóm C trong phân loại các chất gây ung thư. Gây ức chế tế bào, bifenthrin có thể làm viêm và gây các bệnh như hen suyễn, viêm khớp.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị Thủ tướng Lee Nak-yon trực tiếp xử lý vấn đề trứng "bẩn" đang khiến dư luận hoang mang về những nguy cơ sức khỏe. Theo đó, ông Lee Nak-yon sẽ toàn quyền phụ trách việc giám sát và xử lý vấn đề trên. Cho tới nay Chính phủ Hàn Quốc đã kiểm tra 876 trên tổng số 1.239 nông trại có đăng ký chăn nuôi trên khắp đất nước này, đồng thời ban hành lệnh cấm bán trứng tạm thời đối với các nhà bán lẻ và siêu thị nhằm đảm bảo trứng bị nhiễm độc không tới tay người tiêu dùng.

Minh Trang (Theo Yonhap)

Tin nóng

Tin mới