Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chính phủ Libya khẳng định tiếp tục làm việc

Chính phủ thống nhất quốc gia (GNU) của Libya vừa khẳng định tiếp tục công việc cho đến khi diễn ra các cuộc bầu cử quan trọng của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ thống nhất quốc gia Libya. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Chính phủ thống nhất quốc gia Libya. (Ảnh: Reuters)

Trong tuyên bố ngày 12/2, người phát ngôn GNU phủ nhận tin đồn về việc một số bộ trưởng từ chức, đồng thời khẳng định chính phủ vẫn đang thực hiện nhiệm vụ. Cùng ngày, Thủ tướng GNU Abdulhamid Dbeibah cho biết, ngày 17/2 tới sẽ công bố kế hoạch chính trị liên quan đến cuộc bầu cử lập pháp và trưng cầu dân ý về Hiến pháp. Ông Dbeibah nhấn mạnh, giải pháp phù hợp tình hình hiện nay là nhanh chóng tổ chức các cuộc bầu cử, chứ không phải gia hạn.

Những tuyên bố mới nhất được GNU đưa ra 2 ngày sau khi Quốc hội Libya bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Nội vụ đứng ra thành lập một chính phủ mới trong vòng 15 ngày để tiếp tục dẫn dắt giai đoạn chuyển tiếp hướng tới các cuộc bầu cử tổng thống và lập pháp. Tuy nhiên, Thủ tướng Dbeibah tuyên bố GNU vẫn nắm quyền cho đến khi diễn ra các cuộc bầu cử.

Liên hợp quốc tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ GNU của Libya do Thủ tướng Dbeibah đứng đầu. Người phát ngôn Liên hợp quốc nhấn mạnh, không phải là cơ quan có thẩm quyền hay giám sát ở Libya, Liên hợp quốc chỉ hỗ trợ người dân nước này. Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo tại Libya phải đoàn kết, quan tâm lợi ích của người dân.

THU HẰNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/thegioi/chinh-phu-libya-khang-dinh-tiep-tuc-lam-viec-685568/