Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho các dự án Y tế tỉnh Long An

Ngày 18/11, tại trụ sở UBND tỉnh Long An, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã ký kết viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Long An 2 dự án y tế, với tổng giá trị hơn 163.000 USD.

Tham dự buổi Lễ ký kết có ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và ông Lưu Quốc Lớn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh, cùng ông Ngô Đức Hạnh , Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh cơ sở 2 và có sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro phát biểu trong buổi Lễ ký kết. (Nguồn: TLS Nhật Bản)

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Watanabe Nobuhiro phát biểu trong buổi Lễ ký kết. (Nguồn: TLS Nhật Bản)

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Watanabe Nobuhiro cho biết, Long An là một trong những địa phương của Việt Nam được nhận gói hỗ trợ nằm trong khuôn khổ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản (ODA).

"Mục tiêu viện trợ lần này sẽ góp phần nâng cao hệ thống cấp cứu khẩn cấp và vận chuyển an toàn cho bệnh nhân, cũng như giúp việc kiểm tra X-quang và chẩn đoán được nhanh chóng, chính xác và việc điều trị đạt hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực", ông Watanabe Nobuhiro chia sẻ thêm.

Hai dự án mà tỉnh Long An nhận lần này là Dự án xe cứu thương, trị giá 81.676 USD và Dự án máy X-quang cho hai trung tâm y tế huyện Tân Thạnh (cơ sở 1 và 2) trị giá 81.872 USD.

Ngoài các dự án viện trợ ODA, Nhật Bản cũng chú trọng chương trình viện trợ GGP vì đây là những viện trợ mang tính nhân đạo và đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân các địa phương.

Ngài Watanabe Nobuhiro, đại diện phía Chính phủ Nhật Bản và ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi Lễ Ký kết. (Nguồn: TLS Nhật Bản)

Ngài Watanabe Nobuhiro, đại diện phía Chính phủ Nhật Bản và ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi Lễ Ký kết. (Nguồn: TLS Nhật Bản)

Chia sẻ tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, dự án lần này là sự tiếp nối của 12 dự án khác tỉnh Long An đã nhận được từ Chính phủ Nhật Bản thông qua Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh trong hơn 10 năm qua thuộc nhiều lĩnh vực như: y tế, giáo dục, nước sạch, giao thông nông thôn...

Kết quả thực hiện và sự đóng góp của những dự án viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản cho Long An trong thời gian qua, đã giúp người dân ở những vùng khó khăn được thụ hưởng, góp phần rất lớn cho địa phương trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội.

Mối quan hệ giữa tỉnh Long An và Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Hiện trên địa bàn tỉnh Long An đã có hơn 150 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động.

Bảo Lan