Chính phủ yêu cầu các bộ bớt chi tiêu

Gốc
(ĐTCK) Chính phủ yêu cầu, ngay trong năm 2014, các bộ, ngành, địa phương phải đăng ký với Bộ Tài chính cắt giảm các khoản chi tiêu nào, mức cắt giảm cụ thể là bao nhiêu.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho hay, Chính phủ đang chỉ đạo Bộ Tài chính đánh giá cơ chế khoán kinh phí đi lại đối với các chức danh

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, diễn ra chiều 26/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, lâu nay, các bộ, ngành, địa phương nói nhiều về chuyện cắt giảm chi tiêu hội nghị, đi lại, lễ hội..., nhưng kết quả đạt được chưa như mong đợi. Hạn chế này là đáng quan ngại trong bối cảnh ngân sách khó khăn như hiện tại.

Để khắc phục tình trạng trên, trong kỳ họp tháng 10 này, Chính phủ quyết nghị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương ngay từ bây giờ phải lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu thường xuyên trong thời gian tới.

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu, ngay trong năm 2014, các bộ, ngành, địa phương phải đăng ký với Bộ Tài chính cắt giảm các khoản chi tiêu nào, mức cắt giảm cụ thể là bao nhiêu.

Cũng liên quan đến tiết kiệm chi tiêu thường xuyên, ông Đam cho hay, Chính phủ đang chỉ đạo Bộ Tài chính đánh giá cơ chế khoán kinh phí đi lại đối với các chức danh, để đưa ra phương án khả thi, nhằm thiết thực tiết kiệm chi tiêu ngân sách.

Tin nóng

Tin mới