Chinh phục Small Apps trên Xperia Z5, Z5 Compact hoặc Z5 Premium

Gốc
(Công lý) - Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết, áp dụng cho loạt Xperia Z5 mới hoặc các thành viên Xperia gần đây có hỗ trợ chức năng này.

Small Apps là cách thức mà Sony mang đến loạt Xperia Z5 của mình nhằm hỗ trợ khả năng đa nhiệm. Truy cập trong danh sách ứng dụng gần đây, một cửa sổ lơ lửng sẽ hiển thị trên màn hình chủ hoặc ứng dụng đang hoạt động.

Chinh phục Small Apps trên Xperia Z5, Z5 Compact hoặc Z5 Premium - Ảnh 1

Small Apps là một tính năng khá hữu dụng cho đa nhiệm trên Xperia Z5

Ví dụ như, với Small Apps bạn có thể truy cập vào bộ đếm thời gian mà không phải thoát khỏi ứng dụng nấu ăn, hoặc các hoạt động tương tự khác.

Cách sử dụng Small Apps trên Xperia Z5

Bạn có thể truy cập Small Apps trên Xperia Z5 một cách dễ dàng bằng cách mở ứng dụng gần đây (Recent apps), sẽ thấy bốn phím tắt ứng dụng hiện ra. Theo mặc định, Small Apps sẽ bao gồm 4 ứng dụng, đó là trình duyệt web, bộ đếm thời gian, máy tính và công cụ chụp ảnh màn hình. Khai thác các ứng dụng này bạn sẽ thấy những gì mình có thể làm một cách nhanh chóng.

Tạo ứng dụng ưa thích cho Small Apps

Bốn ứng dụng hiển thị trên Small Apps là do hạn chế kích thước màn hình, do đó bạn cần mở rộng ra để có thể tương tác với các lựa chọn khác. Nếu nhấp vào mũi tên bên trái, bạn sẽ được cung cấp một danh sách đầy đủ các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng với Small Apps.

Chinh phục Small Apps trên Xperia Z5, Z5 Compact hoặc Z5 Premium - Ảnh 2

Small Apps cho phép các ứng dụng hiển thị ngay trên màn hình Home hoặc ứng dụng khác

Bạn có thể đặt nhiều ứng dụng mà mình hay sử dụng vào thanh yêu thích, hoặc loại bỏ những ứng dụng không mong muốn bằng cách sử dụng thao tác kéo và thả.

Bổ sung thêm ứng dụng trong Small Apps

Bốn ứng dụng nói trên có thể không làm thỏa mãn bạn, nhưng điểm hay của Small Apps sẽ giúp bạn có thể thêm những ứng dụng khác vào Small Apps bằng cách cài từ Google Play hoặc sử dụng chính những widget trong máy để chạy đa nhiệm.

Truy cập trở lại Recent Apps như hướng dẫn ở trên, nhưng bây giờ có một mũi tên nhỏ ở cạnh dưới màn hình, bạn hãy chạm vào nó. Trong giao diện kế tiếp, nhấn nút dấu + ở góc trên và chọn thêm Small Apps từ một trong hai nguồn là xong.

Lưu ý là nếu thông qua Google Play, nó sẽ đưa bạn đến kho ứng dụng của Google và một loạt ứng dụng được hiển thị. Không phải tất cả trong số này đều hỗ trợ Small Apps, do đó hãy lọc các ứng dụng bằng cách nhìn vào biểu tượng và đọc mô tả về nó. Trong số các ứng dụng hỗ trợ Small Apps, có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như Media Viewer, N.Memo và Translate.

Tin nóng

Tin mới