Chính quyền Campuchia bắt 6 người biểu tình bất hợp pháp

Gốc
BizLIVE - Chính quyền Campuchia ngày 26/7/2015 thông báo bắt giữ 5 người đàn ông và một phụ nữ biểu tình trước trụ sở Quốc hội Phnom Penh.

Cảnh người biểu tình bị dẫn đi ở Phnom Penh ngày 26/07/2015.Reuters

Chính quyền Campuchia ngày 26/7/2015 thông báo bắt giữ 5 người đàn ông và một phụ nữ biểu tình trước trụ sở Quốc hội Phnom Penh. Nhân viên thành phố coi đó là "là một hoạt động bất hợp pháp", RFI đưa tin.

Trong cuộc biểu tình sáng 26/7 tại thủ đô Campuchia nhiều người trong đoàn tuần hành mặc đồng phục của các tù nhân xứ chùa tháp màu xanh lơ. 6 người trong số họ đã bị cảnh sát còng chân bằng dây xích và bắt đi. Về phần mình chính quyền tại chỗ khẳng định, biểu tình phản đối luật mới về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ tại Xứ chùa Tháp là "bất hợp pháp".

Ngày 13/7/2015 Quốc hội Campuchia vừa thông qua bộ luật hạn chế tầm hoạt động của các tổ chức phi chính phủ. Cụ thể hơn luật này cho phép các nhà cầm quyền ở Phnom Penh giải tán, phạt và thậm chí truy tố hình sự những tổ chức nào không khai báo các hoạt động và nguồn tài chính của họ tại Campuchia.

Đặc biệt là trong trường hợp những hoạt động đó bị chính quyền coi là một mối đe dọa hòa bình và trật tự công cộng của Campuchia.

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Tin nóng

Tin mới