Chính quyền địa phương đang nỗ lực giải quyết nhằm ổn định an ninh trật tự

Gốc
(HNM) - Trên trang 6, Báo Hànôịmới ngày 13-8 phản ánh: Từ cuối tháng 3-2013 đến nay, người dân thôn Hoàng Xá, xã Lại Thượng (Thạch Thất) dựng hai cột bê tông tại trục đường giao thông nội đồng thuộc xứ đồng Xung, thôn Phú Thụ (giáp ranh thôn Hoàng Xá) "cấm vận" 3 trang trại (TT) nuôi lợn vận chuyển thức ăn chăn nuôi và xuất lợn bán, gây khó khăn cho các chủ TT.

Trong khi UBND huyện Thạch Thất, các cơ quan chức năng huyện và xã Lại Thượng đang nỗ lực tìm biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc, thì sáng ngày 14-8, người dân thôn Hoàng Xá tiếp tục có hành động cản trở chủ TT vận chuyển thức ăn để nuôi lợn, khiến cho tình hình ANTT trở nên phức tạp.

Sáng ngày 14-8, các chủ TT thuê xe ô tô chở cám vào khu chăn nuôi. Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, khi các chủ TT đang vận chuyển cám đến đồng Xung, một số người ở thôn Hoàng Xá đã ngăn cản, dẫn đến xô xát. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Lại Thượng báo cáo Công an huyện Thạch Thất và các cơ quan chức năng kịp thời phối hợp giải quyết.

Về vấn đề này ông Nguyễn Văn Liên, Chủ tịch UBND xã Lại Thượng cho biết: Hiện tại, cấp ủy, chính quyền địa phương đang gấp rút tập trung giải quyết nhằm ổn định tình hình ANTT; mặt khác tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân thôn Hoàng Xá chấp hành việc tháo dỡ cột bê tông, tạo điều kiện để các TT vận chuyển thức ăn chăn nuôi vào khu TT.

Lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cũng đã giao UBND xã Lại Thượng sớm chủ trì buổi đối thoại giữa các cơ quan chức năng huyện, các chủ TT với người dân thôn Hoàng Xá để tìm biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc. Báo Hànôịmới sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tin nóng

Tin mới