Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chính thức: Học sinh TP.HCM ngưng đến trường từ ngày 10/5

Saostar - Chiều tối 6/5, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn về việc ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tạm ngưng các hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10/5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục dạy học trực tuyến.

Học sinh TP.HCM chính thức dừng đến trường từ ngày 10/5. Ảnh minh họa

Đối với học sinh lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án tổ chức học trực tiếp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (với trường THPT và trường liên cấp) hoặc phòng giáo dục và đào tạo (với trường THCS).

Các trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Đối với các hoạt động như thí nghiệm, thực tập… tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị chủ động quyết định, chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp.

Cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II; tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu trên nguyên tắc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên khi tham gia các kỳ thi trên.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/chinh-thuc-hoc-sinh-tp-hcm-ngung-den-truong-tu-ngay-10-5-202105062004436909.html