Chính thức khai sinh Champions League Đông Nam Á

Gốc
LĐBĐ Đông Nam Á vừa chính thức đồng thuận việc tổ chức giải vô địch khu vực cấp CLB giành cho những đội bóng hàng đầu các quốc gia trong khu vực

Theo đó, giải đấu này sẽ mang tên ASEAN Super League (ASL) và có thể hiểu là Champions League của ĐNÁ. Mùa đầu tiên sẽ được bắt đầu vào tháng 8/2016. Được biết giải đấu này đã được các quốc gia thành viên của LĐBĐ ĐNÁ (AFF) nhem nhóm và đề xuất từ khá lâu rồi nhưng phải đến thời điểm hiện tại nó mới được các xem xét một cách nghiêm túc và thông qua.

Tổng thư ký AFF Azzuddin Ahmad cho biết ý tưởng về việc cho ra đời giải đấu này đã được FIFA bật đèn xanh và vấn đề hiện chỉ còn là các quốc gia thành viên sẽ xem xét về điều luật, số lượng và đuy định về các đội tham gia. Vẫn còn nhiều khúc mắc về bóng đá trong khu vực ví như Indonesia đang bị điều tra về nạn tiêu cực và giải VĐQG của họ vừa buộc phải nghỉ giữa chừng, có nhiều đội bóng chưa biết có đủ điều kiện tham gia hay không.

Theo thông tin sơ bộ, giải mùa đầu tiên sẽ gồm các đội bóng tới từ 12 nước ĐNÁ và có thêm đại diện từ Australia. Dự kiến những đội trong tốp dẫn đầu khu vực theo BXH FIFA như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia hay Singapore sẽ có cơ hội được cử hai đội tham dự trong khi Đông Timor, Lào hay Brunei sẽ chỉ có 1 đội.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, lãnh đạo LĐBĐ các nước trong khu vực đều tỏ ra rất hào hứng và khẳng định sẵn sàng cử đại diện tham gia giải đấu này.

CHIP (thethaovietnam.vn)

Tin nóng

Tin mới