Chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm MH370 giai đoạn tiếp theo

Gốc
Theo tờ New Straits Times của Malaysia ngày 6/10 dẫn nguồn tin cho biết, chiến dich tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã chính thức khởi động giai đoạn mới vào ngày 6/10 với việc các tàu tái khởi động việc tìm kiếm dưới nước.

Cục An toàn Giao thông Australia khẳng định chiếc tàu GO Phoenix do Malaysia ký hợp đồng đã bắt đầu tìm kiếm MH370.

Trong tuyên bố của cơ quan này cho biết: "Chiếc tàu GO Phoenix được công ty Phoenix International trang bị và cung cấp các trang thiết bị hiện đại đã tới khu vực tìm kiếm tại Nam Ấn Độ Dương và đã tiến hành tìm kiếm dưới nước."

Trong giai đoạn tìm kiếm mới này tàu GO Phoenix sẽ đưa những hệ thống quét sóng âm hiện đại xuống độ sâu 6.000m dưới mực nước biển để tìm kiếm dưới đáy biển.

Australia là nước đi đầu trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 được cho là đã kết thúc hành trình tại Nam Ấn Độ Dương sau khi đã chuyển hướng một cách bí ẩn.

Tuy nhiên, chiến dịch tìm kiếm trên quy mô lớn cả trên không và trên biển, tìm kiếm có chọn lọc một số khu vực dưới nước vẫn chưa thu được bất kỳ dấu hiệu nào liên quan MH370./.

Tin nóng

Tin mới