Chính thức: Puyol chia tay Barca vào cuối mùa

Gốc
- Chỉ vài ngày sau khi ghi bàn trong trận thắng Almeria, đội trưởng Carles Puyol đã chính thức xác nhận chia tay Barca khi mùa giải 2013-14 kết thúc.

Chỉ vài ngày sau khi ghi bàn trong trận thắng Almeria, đội trưởng Carles Puyol đã chính thức xác nhận chia tay Barca khi mùa giải 2013-14 kết thúc.

“Xin chào! Cảm ơn bạn đã ở đây! Lý do cho cuộc gặp ngày hôm nay là để thông báo rằng, vào cuối mùa giải, tôi sẽ không còn là một cầu thủ của FC Barcelona”, Puyol mở đầu trong cuộc họp báo chiều ngày 4/3.

Trong thời gian ngắn vừa qua, không dưới hai lần Puyol tuyên bố anh cân nhắc khả năng chi tay với Barca sớm vì vấn đề sức khỏe. Hoặc Puyol sẽ treo giày, hoặc chuyển đến một môi trường thấp hơn để tiếp tục thi đấu, có thể là châu Á hoặc Mỹ.

Puyol trong buổi họp báo chia tay Barca

Trước khi cuộc họp báo ngày 4/3 được tổ chức, rất nhiều người đã hình dung đây sẽ là thời điểm Puyol đưa ra quyết định chính thức về tương lai, và anh lựa chọn cuộc chia tay.

“CLB đã được thông báo vấn đề này. Cả hai bên đồng ý thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng. Sau những lần phẫu thuật, tôi mất quá nhiều thời gian mới có thể bình phục. Tôi đã nó chuyện với bác sĩ trước khi đưa ra quyết định”.

Cách nay một năm, Barca và Puyol đã gia hạn hợp đồng đến 2016. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe không thực sự tốt của anh đã đưa đến quyết định chung về việc chấm dứt hợp đồng sớm hai năm.

Puyol chia sẻ, anh không muốn rời Barca ngay lúc này, vì muốn được ở lại để giúp đỡ Barca. “Tôi không ra đi ở thời điểm này. Mùa giải còn 3 tháng nữa, và tôi tiếp tục chiến đấu để cùng đội bóng chinh phục các mục tiêu phía trước”.

Trước đây, Puyol luôn tâm sự anh muốn được thi đấu đến năm 40 tuổi. Trong cuộc họp báo hôm qua, trung vệ 35 này cho biết anh chưa thể quyết định. “Tôi không biết mình sẽ làm gì sau ngày 30/6.

Điều tôi biết lúc này là mình sẽ nghỉ ngơi, vì 4 năm qua là những chấn thương xảy ra liên tiếp. Sau đó, tôi sẽ đưa ra quyết định”.

Trong hai mùa giải gần đây nhất, Puyol rất ít khi xuất hiện trên sân cỏ, mà phần lớn thời gian của anh được dành cho phòng y tế. Puyl đã gặp hết chấn thương khuỷu tay đến đầu gối và các vấn đề cơ.

Tháng 10/1999, HLV Louis van Gaal đã giới thiệu Puyol trong trận Barca làm khách của Valladolid (thắng 2-0). Thật trùng hợp, khi Puyol tuyên bố chia tay, cuối tuần này Barca cũng sẽ gặp Valladolid.

K.N

Tin nóng

Tin mới